Từ khóa: #Jack Ma

Nếu như ông Đặng Tiểu Bình (trái) thúc đẩy kinh tế đất nước bằng việc ủng hộ người giàu, thì ông Tập Cận Bình chủ trương trấn áp tham nhũng từ các ông trùm là nhà giàu…

Người giàu Trung Quốc “sớm nở chiều tàn”

(ĐTTCO) - Trung Quốc đang sản sinh số tỷ phú, triệu phú nhanh gấp 3 lần so với các nước khác. Tuy nhiên, giới nhà giàu Trung Quốc có số phận mong manh, “bạo phát bạo tàn” hơn triệu phú, tỷ phú ở những nơi khác.


Ảnh minh họa.

Cái kết buồn của Jack Ma

(ĐTTCO) - Đế chế của Jack Ma ở thời điểm tháng 6/2021 chỉ bằng 1 nửa so với giá trị của chính nó cách đó 9 tháng. Tất cả là vì Ma đã chọc vào một ổ kiến lửa.

Ảnh minh họa.

Jack Ma bị ép bán các tài sản truyền thông

(ĐTTCO) - Chính phủ Trung Quốc mong muốn Alibaba Group Holding Ltd. bán một số tài sản truyền thông, bao gồm cả tờ South China Morning Post, vì lo ngại ảnh hưởng ngày càng tăng của nó với dư luận Trung Quốc.

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới. 

Jack Ma tại Hội nghị Thượng đỉnh Bến Thượng Hải 2020 ở Thượng Hải.  Ảnh: Handout

Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau 3 tháng “mất tích”

(ĐTTCO) - Jack Ma, người sáng lập Tập đoàn Alibaba, đã có bài phát biểu qua video trước 100 giáo viên nông thôn Trung Quốc vào sáng 20-1, đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng trong gần ba tháng sau bài phát biểu gây tranh cãi của ông tại một diễn đàn tài chính Thượng Hải vào ngày 24-10.
Jack Ma phát biểu trong Hội nghị Bund tổ chức tại Thượng Hải vào tháng 10 vừa qua, nơi ông đã có những bình luận thẳng thắn cơ quan quản lý của chính phủ Trung Quốc. Nguồn ảnh: Fortune.com

Jack Ma đã bị ‘thuần phục’?

ĐTTCO) - Jack Ma (Mã Vân), tỷ phú giàu có nhất Trung Quốc, là cha đẻ của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba và là “con gà đẻ trứng vàng” của chính phủ Trung Quốc.