Từ khóa: #JOHNSON

Hai ứng viên và những người ủng hộ chính.

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.

Ông Johnson rao bán nhà ở London

Ông Johnson rao bán nhà ở London

Mirror đưa tin hôm 7/8, Thủ tướng Boris Johnson đang rao bán một căn nhà ở London với giá 1,6 triệu bảng Anh (1,8 triệu USD).

Giá thuê nhà ở Mỹ đã tăng 40% kể từ đầu năm 2021.

Doanh nghiệp Mỹ lao đao vì USD tăng giá

(ĐTTCO) - Ngày 27-7, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) một lần nữa tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Như vậy, chỉ trong vòng 2 tháng Fed đã tăng lãi suất thêm tổng cộng 1,5%, mức tăng mạnh nhất kể từ những năm đầu thập niên 80 của thế kỷ trước. Lãi suất cao đang đẩy đồng USD lên mức giá cao nhất 20 năm, cùng với đó là nhiều hệ quả.
Ảnh minh họa.

Dù tân thủ tướng Anh là ai thì quan hệ với Trung Quốc vẫn “bế tắc”

(ĐTTCO) - Hai ứng cử viên cuối cùng trong cuộc đua để thay thế Boris Johnson làm thủ tướng Anh khó có thể cải thiện đáng kể mối quan hệ ngày càng khó khăn giữa Trung Quốc và Anh trong vòng chưa đầy một thập kỷ bị loại bỏ khỏi “kỷ nguyên vàng” về đầu tư và hợp tác giữa hai quốc gia, theo cho các học giả và các nhà quan sát chính trị.
Ảnh minh họa.

Dow phục hồi hơn 750 điểm; Dầu tăng do nguồn cung thắt chặt

(ĐTTCO) - Cổ phiếu tăng giá hôm thứ Ba (19/7), với thị trường tiếp tục phục hồi từ mức thấp của tháng trước, khi các nhà giao dịch đặt cược vào các báo cáo thu nhập doanh nghiệp mạnh mẽ và đặt cược rằng thị trường đã tìm thấy đáy. Giá dầu tăng khoảng 1% lên mức cao nhất trong hai tuần khi thị trường tập trung nhiều hơn vào nguồn cung thắt chặt và đồng đô la yếu hơn lo ngại suy giảm kinh tế sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu dầu.
Thủ tướng Anh Boris Johnson từ chức

Thủ tướng Anh Boris Johnson từ chức

(ĐTTCO) - Boris Johnson sẽ tuyên bố từ chức Thủ tướng Anh vào 7-7, BBC đưa tin, sau khi bị các bộ trưởng mới được bổ nhiệm và hơn 50 người khác quay lưng trong một cuộc nổi dậy khiến chính phủ rơi vào tình trạng tê liệt.
Ảnh minh họa.

Dow tăng sốc 499 điểm; Dầu lao 5% sau khi IMF cắt giảm dự báo tăng trưởng

(ĐTTCO) - Cổ phiếu tăng vào thứ Ba (19/4) khi các nhà giao dịch điều hướng một trong những tuần bận rộn nhất của mùa thu nhập doanh nghiệp và theo dõi những động thái mới nhất về lãi suất. Giá dầu giảm 5% trong phiên giao dịch đầy biến động do lo ngại về nhu cầu sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) giảm dự báo tăng trưởng kinh tế và cảnh báo lạm phát cao hơn.
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: CNN.

Du lịch hậu Covid: Coi chừng bị lừa

(ĐTTCO) – Nếu bạn thấy một gói du lịch quá hời, đó có thể là dấu hiệu của lừa đảo – FBI đưa ra cảnh báo nhằm giúp người tiêu dùng tránh trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo mùa lễ hội.
Ảnh minh họa.

Vì sao nhiều 'ông lớn' đang tách nhỏ ra?

(ĐTTCO) - Chia nhỏ ra là cơn sốt mới nhất đối với các công ty toàn cầu khổng lồ. Tuần qua, Johnson & Johnson, Toshiba và GE đã công bố kế hoạch tách thành nhiều đơn vị. Và xu hướng này có thể chỉ mới bắt đầu.
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: AP.

Mỹ: Các quy định nhập cảnh thay đổi thế nào?

(ĐTTCO) – Bắt đầu từ thứ Hai (8/11), lệnh cấm du lịch từ một số quốc gia đã kết thúc. Mỹ sẽ cho phép du khách quốc tế, nhưng họ phải được tiêm phòng, kèm theo một vài trường hợp ngoại lệ.