Khám phá tuần lễ ẩm thực xanh cùng Khách sạn Rex

(ĐTTCO) - Ẩm thực xanh là một xu hướng ngày càng phổ biến trong thế giới ẩm thực. Đây là phong cách ẩm thực tập trung vào các loại thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên và thân thiện với môi trường.

Ẩm thực xanh có xu hướng giảm thiểu sử dụng thực phẩm động vật, giảm ngọt và chất béo bão hòa mà thay vào đó là sự tăng cường sử dụng các nguyên liệu từ thực vật - không chỉ giới hạn trong việc sử dụng rau củ và hoa quả, mà còn khám phá nhiều nguồn thực phẩm khác như lúa mạch, đậu, hạt, ngũ cốc, cỏ biển và nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Chính sự đa dạng của nguyên liệu gốc thực vật đã tạo cảm hứng và khơi nguồn sáng tạo cho các đầu bếp trong việc chế biến để tạo ra các món ăn ngon, có lợi cho sức khỏe với nhiều sắc màu, hấp dẫn và đa dạng về hình dáng, đặc biệt là vẫn cung cấp đủ giá trị năng lượng, vitamin cùng các khoáng chất và thỏa mãn vị giác một cách tự nhiên cho thực khách.

Hưởng ứng chương trình “Tuần lễ Ẩm thực xanh Việt Nam” do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức, Khách sạn Rex Sài Gòn sẽ tham gia sự kiện và có gian hàng để giới thiệu đến thực khách “Ẩm thực xanh” với các món ăn độc đáo và hấp dẫn.

Như Khoai nấm mạ túi vàng, Nem cuốn như ý, Súp bí đỏ tiềm hạt dẻ, Nước mót… được các nghệ nhân bếp chế biến tỉ mỉ và kỳ công nhằm mang đến những trải nghiệm thật thú vị cho thực khách khi khám phá thế giới ẩm thực mới. Các món ăn và thức uống chỉ với giá từ 40.000-80.000 đồng/phần.

Chương trình sẽ diễn ra từ 10-22 giờ mỗi ngày, bắt đầu từ ngày 13 đến 17-9 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, góc Nguyễn Huệ - Lê Lợi (khu thương xá Tax cũ).

Thông tin chi tiết chương trình được đăng tải trên fanpage của khách sạn tại https://www.facebook.com/RexHotelSaigon/

Các tin khác