Từ khóa: #khu công nghệ cao

Thủ tướng: Xem xét điều chỉnh quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất quốc gia đến năm 2030

Thủ tướng: Xem xét điều chỉnh quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất quốc gia đến năm 2030

(ĐTTCO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành công điện số 360/CĐ-TTg về kết quả thực hiện chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được giao, tổng hợp chỉ tiêu sử dụng đất cần điều chỉnh trong quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất đến năm 2025.
Dây chuyền công nghệ - kỹ thuật lạc hậu của một nhà máy trong KCN.

Khu chế xuất - Khu công nghiệp: Chấm dứt phát triển theo chiều rộng

(ĐTTCO) - Lợi thế và thế mạnh từ các khu chế xuất và khu công nghiệp (KCX, KCN) đúng là không thể phủ nhận từ kinh tế đến xã hội. Ở các nước phát triển ưu thế này có từ những năm 60, còn ở Việt Nam là 20 năm trở về trước. Hiện nay đã khác, mô hình truyền thống và công nghệ cũ đã không còn phù hợp. Do vậy chúng ta cần chấm dứt phát triển theo chiều rộng mà cần nâng cấp, sáp nhập theo mô hình phát triển chiều sâu.

Giờ tan tầm của công nhân tại KCN Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Gỡ khó thủ tục cho doanh nghiệp FDI

(ĐTTCO)-Theo đánh giá của các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), với những yếu tố thuận lợi như quy mô thị trường lớn, nguồn nhân lực chất lượng cao dồi dào, vị trí địa lý thuận lợi, TPHCM đang là “điểm đến” hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Và nếu các thủ tục hành chính được cải thiện sẽ tăng sức hút đầu tư hơn.
KCN cao TPHCM tháng 4 sản xuất ước đạt hơn 2 tỷ USD

KCN cao TPHCM tháng 4 sản xuất ước đạt hơn 2 tỷ USD

(ĐTTCO)- UBND TPHCM cho biết, trong tháng 4-2022, Khu Công nghệ cao TPHCM giá trị sản xuất trong tháng ước đạt 2,028 tỷ USD, tăng 8,2% so với cùng kỳ, giá trị xuất khẩu đạt 1,839 tỷ USD, tăng 4,6% so với cùng kỳ và giá trị nhập khẩu đạt 1,730 tỷ USD, tăng 11,5% so với cùng kỳ.

Một góc công viên 36ha lớn nhất Đông Nam Á tại Đại đô thị Vinhomes Grand Park

Bệ phóng mới cho TP Thủ Đức thành đô thị sáng tạo

(ĐTTCO) - TP Thủ Đức sẽ trở thành đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông tới năm 2035 theo kế hoạch mới được TPHCM công bố. Bản kế hoạch được đánh giá là “rõ đường đậm nét” cho thấy quyết tâm của TPHCM đưa thành phố trẻ trở thành “hạt nhân” trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4. 
Ảnh minh họa.

Chương trình 1 triệu căn nhà giá rẻ: Giấc mơ an cư của người lao động

(ĐTTCO) - “An cư lạc nghiệp” là ước mơ cháy bỏng của người lao động (NLĐ) có thu nhập thấp, nhất là NLĐ đến TPHCM từ các tỉnh, thành trong cả nước. Chương trình xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ hướng tới người có thu nhập thấp của TPHCM như tiếp thêm động lực cho NLĐ yên tâm gắn bó với mảnh đất này.
Hiện nay 90 - 95% người lao động ở TP.HCM đã quay trở lại nhà máy làm việc

Thị trường lao động ở TP.HCM thiếu nhưng không “khát”

(ĐTTCO)- Sau hơn 1 tháng trở lại sản xuất trong điều kiện “bình thường mới”, nhiều DN tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TP.HCM đã dần ổn định, không còn “khát” lao động. Sự ấm lên của thị trường lao động khiến nhiều DN phấn khởi, yên tâm tập trung hoàn thành các đơn hàng cuối năm.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm Công ty FPT Software. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Chăm sóc tốt doanh nghiệp là xúc tiến đầu tư ý nghĩa nhất

(ĐTTCO)-“Đây là hành động xúc tiến đầu tư có ý nghĩa nhất. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh xảy ra, việc này càng có ý nghĩa hơn”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên biểu dương và hoan nghênh Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM đặt mục tiêu vì sức khỏe, tính mạng của công nhân, người lao động lên trên hết.
Lao động trở lại làm việc mới đạt 60-70%

Lao động trở lại làm việc mới đạt 60-70%

(ĐTTCO)- Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là đợt dịch lần thứ 4 bùng phát đã khiến 1,3 triệu  lao động dịch chuyển từ thành thị về nông thôn, từ các trung tâm kinh tế lớn về các tỉnh.
Xuất khẩu – điểm sáng của TPHCM

Xuất khẩu – điểm sáng của TPHCM

(ĐTTCO)-Năm 2020, kinh tế của TPHCM gặp nhiều khó khăn, nhiều ngành tăng trưởng âm thì lĩnh vực xuất khẩu vẫn tăng cao với tổng kim ngạch của thành phố ước đạt hơn 44 tỷ USD.
TPHCM lên kế hoạch thu hút 14 chuyên gia, nhà khoa học

TPHCM lên kế hoạch thu hút 14 chuyên gia, nhà khoa học

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch thu hút chuyên gia, nhà khoa học năm 2020. Kế hoạch xác định thu hút 14 vị trí cho Sở KH-ĐT, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, Viện Khoa học và công nghệ tính toán (thuộc Sở KH-CN).