Từ khóa: #La Nina

ĐBSCL đứng trước nguy cơ khô hạn khắc nghiệt vì El Nino

ĐBSCL đứng trước nguy cơ khô hạn khắc nghiệt vì El Nino

(ĐTTCO) - Hiện nay các nhà khoa học đang lo lắng tình trạng El Nino đang có nguy cơ quay trở lại, dẫn đến xâm nhập mặn sâu vào đất liền ĐBSCL vào mùa khô năm 2024. Các địa phương trong vùng và nông dân cần chuẩn bị các phương án để thích ứng khi các cảnh báo mùa khô - hạn khắc nghiệt quay lại.
Thị trường bắp còn nhiều dư địa tăng giá

Thị trường bắp còn nhiều dư địa tăng giá

(ĐTTCO) - Theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ, các nhà giao dịch đã gia tăng vị thế mua ròng đối với bắp, lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng qua. Tính tới ngày 24-1, trong vòng 7 ngày, lượng mua ròng đã ở mức 203.506 hợp đồng, tăng 4.641 hợp đồng so với tuần trước đó.
Năm nay mưa nhiều, Hà Nội liên tục ngập trong tháng 5 và 6

Thời tiết bất thường, cực đoan kéo dài đến hết năm

(ĐTTCO)-Thời tiết ở Việt Nam và trên thế giới đang thay đổi rất cực đoan do biến đổi khí hậu, nhiều quy luật không còn như trước. Từ nay đến cuối năm, các cơ quan khí tượng thủy văn dự báo sẽ dồn dập mưa, bão, lũ ở nước ta.
Dòng chảy thương mại gas thay đổi

Dòng chảy thương mại gas thay đổi

(ĐTTCO) - Người dân khắp nơi trên thế giới đang đối mặt hoặc chuẩn bị tâm thế đối diện với mức lạm phát cao hiện nay có khả năng kéo dài trong 1-2 năm tới.
Sản lượng đậu tương ảnh hưởng bởi La Nina

Sản lượng đậu tương ảnh hưởng bởi La Nina

(ĐTTCO) - Kể từ đầu năm đến nay, đậu tương là một trong những mặt hàng tăng giá mạnh nhất trên thị trường nông sản. Tính tới ngày 23-2, giá hợp đồng kỳ hạn đậu tương tháng 3 trên sàn CBOT đạt mức cao nhất 1.655 cent/giạ, tương ứng tăng khoảng 22,7% so với mức giá 1.349 cent/giạ mở cửa đầu năm 2022. 
Triển vọng nào cho giá ngô sắp tới?

Triển vọng nào cho giá ngô sắp tới?

(ĐTTCO) - Trong nửa sau năm 2020 và nửa đầu năm 2021, giá ngô thế giới trên sàn CBOT đã có một đợt tăng nóng liên tục, từ mức 314,9 cent/giạ (ngày 4-8-2020) lên mức 723,4 cent/giạ (ngày 7-5-2021), tương ứng tăng 130%. 

Thị trấn Sa Pa chìm trong sương mù và giá lạnh. (Ảnh minh họa: Quốc Khánh/TTXVN)

Mùa Đông có thể lạnh hơn năm trước

(ĐTTCO)-Hiện tượng La Nina sẽ ảnh hưởng đến thời tiết của Việt Nam, dự báo không khí lạnh có khả năng ảnh hưởng sớm nên nền nhiệt trung bình mùa Đông 2020-2021 có xu hướng thấp hơn so với mùa Đông 2019-2020.
Cổ phiếu nhiệt điện gặp bất lợi vì La Nina

Cổ phiếu nhiệt điện gặp bất lợi vì La Nina

(ĐTTCO) - Trong vài tuần qua, hiện tượng thời tiết La Nina kéo theo mưa lớn trên khắp cả nước đã làm đầy các hồ chứa, kết thúc đợt khô hạn kéo dài từ cuối năm 2019. Đây là yếu tố giúp các doanh nghiệp thủy điện gia tăng sản lượng, trong khi các doanh nghiệt nhiệt điện bước vào chu kỳ giảm.