Từ khóa: #Lãi suất tiết kiệm

Chứng khoán có bùng nổ sau kỳ nghỉ 2-9?

Chứng khoán có bùng nổ sau kỳ nghỉ 2-9?

(ĐTTCO) - VN Index hiện vẫn còn khoảng cách hơn 20 điểm để có thể trở lại đỉnh cao của tháng 8. Dù vậy, nhà đầu tư vẫn mua vào và giá cổ phiếu vẫn tăng. Đó là tín hiệu về kỳ vọng lạc quan khi thị trường bước vào tháng 9.
Hệ số P/E của VN Index sau khi phản ánh kết quả kinh doanh quý II-2023 đã lên cao hơn cả đỉnh tháng 8-2022.

Chứng khoán trong 'cơn say' của dòng tiền

(ĐTTCO) - Hiệu ứng thị trường chứng khoán trong mùa báo cáo tài chính quý II đang gây bất ngờ, không phải ở con số lợi nhuận doanh nghiệp mà ở đà tăng giá cổ phiếu mạnh mẽ.
Ra mắt dịch vụ HDBank Priority với nhiều ưu đãi vượt trội

Ra mắt dịch vụ HDBank Priority với nhiều ưu đãi vượt trội

(ĐTTCO)-Không gian phục vụ riêng tư, dịch vụ tài chính chuyên biệt, đáp ứng mọi nhu cầu từ thanh toán, tiết kiệm, tín dụng đến đầu tư, bảo vệ và chăm sóc cho cá nhân và gia đình khách hàng – những đặc quyền dành riêng cho khách hàng đặc biệt của dịch vụ HDBank Priority.
Lãi suất giảm có tạo nên 'cửa sáng' cho chứng khoán?

Lãi suất giảm có tạo nên 'cửa sáng' cho chứng khoán?

(ĐTTCO) - Từ đầu tháng 3, các ngân hàng thương mại (NHTM) đã đồng loạt giảm lãi suất huy động ở tất cả các kỳ hạn. Điều này dường như là trái ngược với dự báo của nhiều tổ chức đầu tư trong lẫn ngoài nước, rằng lãi suất VNĐ có thể sẽ còn một đợt tăng nữa, khi Fed tiếp tục nâng lãi suất nhanh hơn tới đây.
Giao dịch tại một ngân hàng ở TPHCM

Việt Nam: Nghịch lý lạm phát thấp nhưng lãi suất cao?

Lãi suất cho vay của Việt Nam cao hơn so với nhiều quốc gia trên thế giới, trong khi Việt Nam lại là một trong những nước có mức lạm phát thấp nhất thế giới. Nghịch lý này cần được lý giải để tìm giải pháp giảm gánh nặng đè doanh nghiệp (DN).
Áp lực lãi suất cho vay tăng cao

Áp lực lãi suất cho vay tăng cao

(ĐTTCO) - Trước áp lực giá nhiều loại hàng hóa tăng cao, không ít doanh nghiệp đã lo lắng lãi suất cho vay thời gian tới sẽ duy trì ở mức tương đối cao.
Ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi, doanh nghiệp gặp khó

Ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi, doanh nghiệp gặp khó

(ĐTTCO) - Các ngân hàng thương mại (NHTM) vừa đồng loạt tăng lãi suất tiền gửi và dự báo sẽ còn tăng để chuẩn bị dòng tiền cho vay trong bối cảnh cả nước đã quay trở lại trạng thái bình thường mới, hoạt động sản xuất kinh doanh phục hồi.
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Lãi suất huy động nóng đến mức nào?

(ĐTTCO) - Sau thời gian dài giảm lãi suất huy động vì chưa cần nhiều vốn, nay các NHTM đang tung ra nhiều giải pháp để hút vốn trở lại trong bối cảnh cầu tín dụng tăng cao. Song hiện kênh tiền gửi vẫn chưa lấy lại sức hút, thể hiện qua sự căng thẳng về thanh khoản trong thời gian gần đây.
Dòng tiền không còn dễ dãi trong 2022?

Dòng tiền không còn dễ dãi trong 2022?

(ĐTTCO) - Sự bùng nổ số lượng NĐT cá nhân trong nước năm 2021 đã gây ấn tượng mạnh, tạo đột biến kỷ lục về thanh khoản trên TTCK. Có nhiều yếu tố thuận lợi trong 2 năm qua khuyến khích dòng tiền đổ vào CK, nhưng điều đó khó kéo dài.
Theo dự thảo vừa công bố, lãi suất rút toàn bộ tiền gửi trước hạn tối đa sẽ bằng mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn thấp nhất của TCTD.

Sắp có quy định mới về lãi suất rút tiền gửi trước hạn

(ĐTTCO) - Để có cơ sở pháp lý cho các TCTD áp dụng thống nhất quy định lãi suất đối với trường hợp rút tiền gửi trước hạn và phát triển các sản phẩm huy động vốn, Ngân hàng Nhà nước dự kiến sẽ có quy định cụ thể về việc áp dụng lãi suất rút trước hạn tiền gửi.