Từ khóa: #Lê Hoàng Châu

Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp bất động sản: Đầu đội thủ tục, chân đạp ngân hàng

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ các ngành các cấp từ trung ương đến địa phương, nhà đầu tư và cộng đồng doanh nghiệp (DN) lại quan tâm đến những khó khăn của bất động sản (BĐS) như thời gian qua. Hàng loạt chỉ đạo từ Chính phủ đến bộ ngành, các cuộc họp đột xuất cũng như định kỳ nhằm tháo gỡ các khó khăn cho thị trường, nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có tín hiệu nào khả quan hơn.
Thị trường bất động sản: Khó khăn 70% xuất phát từ pháp lý

Thị trường bất động sản: Khó khăn 70% xuất phát từ pháp lý

(ĐTTCO)-Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho rằng, vướng mắc pháp lý của thị trường bất động sản hiện nay là vướng mắc lớn nhất, chiếm 70% khó khăn của các dự án bất động sản. Để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản cần phải có các giải pháp đồng bộ.
Ảnh minh họa.

Gỡ ngay nút thắt, khơi thông dự án “đóng băng“

(ĐTTCO) - Tại phiên họp tình hình kinh tế-xã hội TPHCM 6 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi nhận định điểm nghẽn về thủ tục hành chính là thách thức lớn nhất cho sự phát triển của TP thời gian qua. Một trong những lĩnh vực bị tác động mạnh nhất là đầu tư- kinh doanh bất động sản (BĐS). Chủ tịch TP yêu cầu các sở ngành liên quan phải tháo gỡ ngay những nút thắt này.

Ảnh minh họa

“Bom tấn” trên thị trường bất động sản

(ĐTTCO) - Tập đoàn Vingroup, nhà phát triển bất động sản hàng đầu, vừa tuyên bố tham gia phân khúc nhà ở xã hội (NoXH) với 500.000 căn, với giá 300-950 triệu đồng/căn. Đây được xem như “bom tấn” trên thị trường bất động sản nước ta, nhằm hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà ở cho hàng triệu người lao động.
Sức hút dự án căn hộ an cư khu Tây Sài Gòn

Sức hút dự án căn hộ an cư khu Tây Sài Gòn

(ĐTTCO)-Nhờ đáp ứng nhu cầu thị trường, các dự án căn hộ khu Tây Sài Gòn vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm của người mua nhà, bất chấp những tác động của Covid-19.
Ultra-thin house is a problem for road clearance in big cities.

City resettlement plan must favor local residents

(Saigon Investment) - Some articles in recent editions of Saigon Investment mentioned a plan of the People's Committee of Ho Chi Minh City to effectively manage and use some areas for development purposes. 
Chính sách NoXH đang đi vào cuộc sống

Chính sách NoXH đang đi vào cuộc sống

(ĐTTCO) - Chính phủ vừa giao Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) cân đối thêm 1.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) và bổ sung 2.000 tỷ đồng cho 4 ngân hàng thương mại (NHTM) để hỗ trợ cho vay nhà ở xã hội (NoXH).  
Rót vốn cho nhà ở xã hội

Rót vốn cho nhà ở xã hội

(ĐTTCO) - Chính phủ vừa giao Bộ KH-ĐT cân đối thêm 3.000 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước, trong đó có 1.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Chính sách xã hội và 2.000 tỷ đồng cho 4 ngân hàng quốc doanh, nhằm hỗ trợ cho vay nhà ở xã hội.
Condotel sang căn hộ chung cư: Biến dạng đất du lịch, bóp méo quy hoạch

Condotel sang căn hộ chung cư: Biến dạng đất du lịch, bóp méo quy hoạch

(ĐTTCO) - Trước cơn thoái trào của thị trường condotel, hiện nay nhiều chủ đầu tư tìm cách chuyển đổi căn hộ condotel thành nhà ở, một số địa phương lại tỏ ra ủng hộ phương án này. Trong khi đó, việc điều chỉnh từ condotel sang chung cư nhà ở không chỉ là điều chỉnh cơ cấu sản phẩm, mà còn liên quan đến cả việc điều chỉnh quy hoạch đất.