Từ khóa: #Lưu thông hàng hóa

Triển khai dự án nâng cấp tuyến luồng Cái Mép-Thị Vải

Triển khai dự án nâng cấp tuyến luồng Cái Mép-Thị Vải

(ĐTTCO)-Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Lễ triển khai thi công Dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp tuyến luồng Cái Mép-Thị Vải từ phao số “0” vào khu bến cảng container Cái Mép.
TPHCM đảm bảo cung cầu, giá cả hợp lý trong mọi tình huống

TPHCM đảm bảo cung cầu, giá cả hợp lý trong mọi tình huống

(ĐTTCO) - Trao đổi với phóng viên Báo SGGP về giải pháp ứng phó khi giá cả hàng hóa tăng cao, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, trong mọi tình huống, mọi kịch bản, nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình Bình ổn thị trường là phải đảm bảo nguồn cung, đảm bảo lưu thông hàng hóa, tiết giảm chi phí trung gian, vận hành hiệu quả hoạt động hệ thống phân phối…
Giá cả nhiều mặt hàng thiết yếu tăng sau dịch

Áp lực lạm phát đã xuất hiện

(ĐTTCO)-Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải mới đây đã có cảnh báo áp lực lạm phát năm 2022 là rất lớn khi giá cả nguyên liệu thế giới vẫn tiếp tục tăng cao.
Dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh song không có tình trạng khan hiếm hàng hóa, tại các siêu thị, người dân rất yên tâm mua sắm.

Tăng tiêu dùng nội địa để thị trường phục hồi và phát triển

(ĐTTCO)- Trong bối cảnh nền kinh tế, hoạt động xuất khẩu, chuỗi cung ứng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thị trường nội địa với quy mô gần 100 triệu dân, được xem là “mảnh đất” tiềm năng để doanh nghiệp khai thác vượt qua khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng.
Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp. (Ảnh minh họa: KT)

Phục hồi kinh tế: Có thể tính tới giải pháp phi truyền thống

(ĐTTCO)- Trong bối cảnh “zero Covid” không khả thi, sống chung với Covid được nhận định là tương lai lâu dài. Tuy nhiên, cần có một chương trình phục hồi với những giải pháp cao hơn, mạnh hơn, thậm chí là phi truyền thống để đưa nền kinh tế thoát khỏi một viễn cảnh không sáng.
Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu vốn phục hồi sau dịch

Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu vốn phục hồi sau dịch

(ĐTTCO)-Trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục tập trung nguồn vốn để đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất, chế biến, tiêu thụ, lưu thông hàng hóa của các doanh nghiệp với lãi suất hợp lý.
Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nước ngoài

Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nước ngoài

(ĐTTCO) - Tiếp tục chương trình làm việc với đại sứ các nước và đại diện nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19, chiều 14-9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với Đại sứ Hàn Quốc, hiệp hội doanh nghiệp và kết nối trực tuyến với gần 30 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.
Nhanh chóng hình thành sàn thương mại điện tử Việt Nam

Nhanh chóng hình thành sàn thương mại điện tử Việt Nam

(ĐTTCO)-Tình trạng tắc nghẽn lưu thông hàng hóa tại nhiều địa phương đã và đang gây đứt gãy chuỗi logistics trong nước cũng như xuất khẩu ra nước ngoài. Xử lý vấn đề này như thế nào đã trở thành vấn đề cấp thiết hơn bao giờ hết.
Bộ Công thương đề nghị gỡ rào cản cho hàng hóa

Bộ Công thương đề nghị gỡ rào cản cho hàng hóa

(ĐTTCO) - Theo thông tin từ Văn phòng Bộ Công thương, để bảo đảm mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bộ đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ khó khăn cho lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 
Người dân mang nhu yếu phẩm đến chốt kiểm dịch để cung cấp cho người thân trong vùng phong tỏa. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)

Gỡ khó lưu thông hàng hóa qua vùng dịch

(ĐTTCO)-Một nghịch lý tại Quảng Ninh là hàng hóa thiết yếu trong vùng dịch thì khan hiếm, song hàng hóa là sản phẩm sản xuất nông nghiệp trong dân lại không thể tiêu thụ được.
Một cửa hàng bán lẻ bình ổn giá thịt lợn. (Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN)

Đổi mới mô hình bán lẻ TPHCM

(ĐTTCO)-Trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có 2.656 cửa hàng tiện lợi mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam một cách thức mua sắm mới bên cạnh hình thức truyền thống như đi chợ hay siêu thị.