Từ khóa: #nền kinh tế Việt Nam

Tăng trưởng 6,5% trong năm nay, liệu chúng ta có đạt được trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Mục tiêu tăng trưởng 6,5% liệu có đạt?

(ĐTTCO)- Trong bối cảnh ảnh hưởng làn sóng lần thứ 4 của dịch Covid-19, 6 tháng năm 2021, tăng trưởng kinh tế nước ta vẫn đạt 5,64%, mặc dù thấp hơn mục tiêu đề ra, song là mức khá cao so với các nước trên thế giới.
Xếp hạng nền kinh tế tự do: Việt Nam tăng 15 bậc

Xếp hạng nền kinh tế tự do: Việt Nam tăng 15 bậc

(ĐTTCO)-Với 61,7 điểm, Việt Nam đã lần đầu tiên lọt nhóm nền kinh tế có chỉ số tự do kinh tế ở mức trung bình, trở thành nền kinh tế tự do đứng thứ 90 trong bảng xếp hạng Chỉ số tự do kinh tế (Index of Economic Freedom) 2021.
Rủi ro tiền rẻ chảy vào chứng khoán

Rủi ro tiền rẻ chảy vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Sự thành công trong kiểm soát sự lây lan của đại dịch Covid-19 từ rất sớm, đã giúp nền kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng rất ít. Trong đó, chính sách tiền tệ nới lỏng và chính sách tài khóa hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn, đã trở thành chất xúc tác quan trọng giúp Việt Nam đạt mức tăng trưởng 2,91%, điều rất ít quốc gia trên thế giới có thể làm được.
Tái cơ cấu nền kinh tế: Thách thức và cơ hội

Tái cơ cấu nền kinh tế: Thách thức và cơ hội

(ĐTTCO)- Đến nay, quá trình cơ cấu lại nền kinh tế Việt Nam đã đạt những kết quả tích cực, song trước đại dịch COVID-19 và những diễn biến khó lường của tình hình thế giới, vẫn còn rất nhiều việc phải làm, trong đó có việc đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế.
Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến các doanh nghiệp. (Ảnh minh họa)

Dịch Covid-19 làm suy giảm đà tăng trưởng

(ĐTTCO)- Dịch Covid-19 đã dẫn đến nhiều hệ lụy, tác động tiêu cực đến kinh tế của đất nước. Theo đó đã làm suy giảm đà tăng trưởng, thậm chí là suy thoái trên diện rộng...
 Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2020 được dự báo thuộc nhóm cao nhất thế giới.

IMF: 2020, kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng 2,4%

(ĐTTCO) - Dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2020 thuộc nhóm cao nhất thế giới, song IMF khuyến cáo, Việt Nam cần duy trì các chính sách kinh tế vĩ mô mang tính hỗ trợ, đặc biệt là chính sách tài khoá.
WB: Nền kinh tế Việt Nam kiên cường, có khả năng phục hồi cao

WB: Nền kinh tế Việt Nam kiên cường, có khả năng phục hồi cao

(ĐTTCO)-  Là một nền kinh tế có khả năng phục hồi cao và triển vọng trong ngắn hạn vẫn tích cực, Việt Nam cần theo dõi chặt chẽ các rủi ro tài khóa và một số vấn đề xã hội tiềm ẩn do tình hình trong nước và toàn cầu có nhiều bất định do ảnh hưởng của dịch.
Dây chuyền sản xuất của Tập đoàn Panasonic tại Việt Nam. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cạnh tranh chấp nhận luật chơi

(ĐTTCO) - Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là bộ phận hữu cơ quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Trao đổi với ĐTTC về vấn đề này, ông VÕ TRÍ THÀNH, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), cho rằng:

ADB dự báo GDP Việt Nam tăng trưởng 6,3% trong năm 2021

ADB dự báo GDP Việt Nam tăng trưởng 6,3% trong năm 2021

(ĐTTCO)- Nền kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng 1,8% trong năm 2020 giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 và gia tăng ở mức 6,3% trong năm 2021, theo nhận định trong một báo cáo mới được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) công bố hôm nay 15-9.
Nguồn :World Development Indicators, The World Bank

Để đạt "mục tiêu kép" kích cầu tiêu dùng...

(ĐTTCO)-Đứng dưới góc độ tổng cầu, tiêu dùng khu vực tư nhân là một cấu phần quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Trong lúc nền kinh tế thế giới đang trong giai đoạn rất khó khăn, độ mở của nền kinh tế Việt Nam lại rất lớn, thì việc hướng đến tiêu dùng và đầu tư trong nước là điều mà các nhà hoạch định chính sách cần ưu tiên trong lúc này.
Kích thích tiêu dùng,  tích trữ lao động

Kích thích tiêu dùng, tích trữ lao động

(ĐTTCO)-Đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến tổng cung và tổng cầu của nền kinh tế. Với tổng cung thể hiện ở khía cạnh công nhân các ngành làm việc có tính chất tiếp xúc gần (nhà hàng, khách sạn...) sẽ không thể tiếp tục làm việc, tức không thể tham gia hoạt động sản xuất, bởi do người dân hạn chế tiêu dùng đối với các hàng hóa và dịch vụ của ngành này.