Từ khóa: #ngành thép

Giá thép giảm lần thứ 7 liên tiếp

Giá thép giảm lần thứ 7 liên tiếp

(ĐTTCO) - Giá thép xây dựng trong nước mới đây tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm lần thứ 7 liên tiếp chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng.
Các nhà máy sản xuất thép đều giảm công suất vì gặp khó khăn do giá nguyên vật liệu tăng trong khi giá bán không tăng tương ứng.

Ngành thép dù qua đáy nhưng kỳ vọng vẫn 'mịt mù'

(ĐTTCO) - Nhóm cổ phiếu thép được đánh giá đã vượt qua vùng đáy nhờ sự hồi phục của giá thép. Thế nhưng, nhà đầu tư vẫn giữ góc nhìn thận trọng với nhóm ngành này, bởi tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu khiến nhu cầu thép đang ở mức thấp.
Ngành thép năm 2023 phục hồi muộn

Ngành thép năm 2023 phục hồi muộn

(ĐTTCO) - Diễn biến kinh tế vĩ mô và bối cảnh vài tháng qua cho thấy ngành thép đã vượt qua vùng đáy tiêu cực, tuy nhiên để lạc quan về sự tăng trưởng của cả sản xuất và tiêu thụ thì vẫn còn nhiều yếu tố bất lợi kìm hãm đà phục hồi trong ngắn hạn.
Mục tiêu đến năm 2025, tỷ trọng công nghiệp chế biến, chế tạo đạt 25% GDP.

Công nghiệp Việt Nam khi nào mới thực sự tự chủ

(ĐTTCO) - Hướng đến công nghiệp tự chủ, ngoài việc tập trung đầu tư phát triển những ngành đang có thế mạnh, rất cần quy hoạch các vùng công nghiệp với các tập đoàn đủ mạnh, làm đầu tàu dẫn dắt các ngành công nghiệp phát triển theo.
Nhiều điểm sáng cho thị trường BĐS năm 2023.

Nhiều ngành thấp thỏm chờ bất động sản hồi phục

(ĐTTCO)-Những lực đẩy đáng chú ý từ Chính phủ và các cơ quan, bộ ngành… sẽ là cơ sở rất lớn để thị trường bất động sản sớm khởi sắc trở lại trong năm 2023. Đáng nói, đây không còn là câu chuyện của chỉ riêng bất động sản, mà những tác động tích cực từ sự phục hồi đáng trông đợi này còn lan ra toàn nền kinh tế.
Cứng rắn như thép cũng “khóc ròng”

Cứng rắn như thép cũng “khóc ròng”

(ĐTTCO) - Kể từ khi TTCK Việt Nam lập đỉnh vào đầu tháng 4 đến nay, chỉ số Vn Index đã giảm từ mức 1.536 điểm xuống chỉ còn quanh mức 960 điểm tính đến ngày 10-11, tương ứng mức giảm 37,5%. 
Ảnh minh họa.

Ngành thép trước nguy cơ “tắt lò”

(ĐTTCO) - Doanh nghiệp (DN) thép trong nước đang đứng trước nguy cơ phải đóng cửa do cùng lúc đối mặt với quá nhiều khó khăn, từ thị trường bất động sản (BĐS) đình trệ, giá nguyên liệu đầu vào biến động tăng trong khi giá thép đi xuống, cho tới lãi suất tăng cao…

Ứng phó suy giảm xuất khẩu

Ứng phó suy giảm xuất khẩu

(ĐTTCO) - Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 10 tháng đầu năm ước đạt 312,82 tỷ USD, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm trước.
Doanh nghiệp căng thẳng

Doanh nghiệp căng thẳng

(ĐTTCO) - Việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chính thức điều chỉnh tăng tỷ giá từ ±3% lên ±5% từ ngày 17-10 tiếp tục gây áp lực làm VND suy yếu và USD tăng giá. Việc nới rộng biên độ này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động sản xuất kinh doanh, vận hành của nền kinh tế trong thời gian tới?
Thép Hòa Phát có thời điểm lên 70.000 đồng/CP, cuối tuần qua đã xuống dưới 22.000 đồng/CP.

Cổ phiếu thép giảm vẫn chưa hết rủi ro

(ĐTTCO) - Đợt thăng hoa năm 2021, đưa hàng loạt mã cổ phiếu (CP) thép lên đỉnh lịch sử. Thế nhưng, kể từ đầu năm 2022 đến nay nhóm CP thép bất ngờ lao dốc khiến nhiều nhà đầu tư (NĐT) bị thua lỗ nặng nề, và xem ra rủi ro giảm giá vẫn còn.
Cơ hội nào cho HPG?

Cơ hội nào cho HPG?

(ĐTTCO) - ĐHCĐ thường niên 2022 tưởng chừng sẽ là động lực tạo nên sự hồi phục của CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) sau chuỗi ngày suy giảm. Thế nhưng, sự kiện quan trọng này lại là “giọt nước” làm “chảy tràn” uẩn ức bấy lâu nay của các nhà đầu tư (NĐT).
Thương hiệu giày Nike có đến 51% được sản xuất tại Việt Nam.

CLB xuất khẩu trên 10 tỷ USD: Tham vọng và thách thức

(ĐTTCO) - Năm 2021 Việt Nam có thêm 2 nhóm ngành mới xuất hiện trong câu lạc bộ (CLB) xuất khẩu trên 10 tỷ USD, kéo dài danh sách này lên con số 8. Bước qua năm 2022, CLB tiếp tục được kỳ vọng mang về nhiều thành tích mới. Song cùng với những mục tiêu đầy tham vọng là thách thức không thể xem nhẹ. 
Quặng sắt “lặng sóng” năm 2022?

Quặng sắt “lặng sóng” năm 2022?

(ĐTTCO) - Ngành thép Việt Nam từ năm 2016 đến nay tăng trưởng khá nhanh, với tốc độ khoảng 13% mỗi năm. Nếu như năm 2016, sản lượng sản xuất thép đạt 17,3 triệu tấn, đến năm 2021 dự kiến sản lượng thép đạt được khoảng 31,6 triệu tấn. Do đó, nhu cầu quặng sắt sử dụng làm nguyên liệu đầu vào cho ngành sản xuất thép gia tăng liên tục. 

Sản xuất thép cuộn xuất khẩu tại Công ty TNHH Thép JFE Shoji Hải Phòng, vốn đầu tư Nhật Bản, tại Khu công nghiệp đô thị VSIP Hải Phòng. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Xuất khẩu thép cuối năm dự báo tăng trưởng tốt

(ĐTTCO)-Triển vọng thị trường thép Việt Nam trong quý 4/2021 sẽ tốt hơn khi các tỉnh thành dần kiểm soát được dịch bệnh, nhu cầu tiêu thụ tăng lên, xuất khẩu thép dự báo sẽ tăng trưởng mạnh.
Giá thép tăng phi mã khiến câu chuyện của ngành thép được đặc biệt chú ý trong thời gian gần đây

Có cần quỹ bình ổn giá thép?

(ĐTTCO)-Các chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng ý tưởng thành lập Quỹ bình ổn giá thép của lãnh đạo Bộ Công thương là không khả thi và không hợp lý.