Từ khóa: #Nguyễn Ngọc Hòa

Nhà máy sản xuất sữa của Vinamilk đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và thực hành xanh

'Tấm hộ chiếu xanh' cho hàng hóa Việt vươn tầm quốc tế

(ĐTTCO) - Mục đích của việc xét chọn danh hiệu “doanh nghiệp xanh” nhằm kiến tạo “tấm hộ chiếu xanh cho doanh nghiệp Việt” và hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua rào cản kỹ thuật, nhất là “rào cản xanh” trên thị trường trong và ngoài nước.
Xây dựng đa kênh huy động vốn

Xây dựng đa kênh huy động vốn

(ĐTTCO) - Ngân hàng Nhà nước vừa tổ chức hội nghị về tín dụng bất động sản (BĐS). Cuộc gặp gỡ cho thấy rõ quan điểm của cơ quan này là: không có văn bản cấm giải ngân tín dụng cho BĐS, nên những dự án đủ điều kiện pháp lý sẽ được vay tiền!
Công nhân Công ty cổ phần Thủy hải sản Sài Gòn APT chế biến hải sản. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tăng tốc chuẩn bị nguồn hàng xuất khẩu

(ĐTTCO) - Bước vào tuần làm việc đầu năm Quý Mão, nhiều doanh nghiệp (DN), đặc biệt DN hoạt động trong ngành chế biến lương thực, thực phẩm, đã bắt đầu tăng tốc sản xuất để đáp ứng đơn hàng xuất khẩu.
Tạo đà để doanh nghiệp tăng tốc

Tạo đà để doanh nghiệp tăng tốc

(ĐTTCO) - Nền kinh tế Việt Nam năm 2022 được các chuyên gia đánh giá có sự hồi phục và tăng trưởng mạnh mẽ sau dịch Covid-19, với tổng kim ngạch xuất khẩu lên tới hàng trăm tỷ USD và thu hút nhiều tỷ USD vốn đầu tư doanh nghiệp nước ngoài. Tuy nhiên, dự báo năm nay, xu hướng tăng trưởng của doanh nghiệp (DN) sẽ có nhiều nhánh rẽ khác nhau cho từng ngành.
Giải cơn “khát vốn” cho doanh nghiệp

Giải cơn “khát vốn” cho doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Không để doanh nghiệp (DN) “khát vốn” phải đi tìm kiếm sự hỗ trợ nguồn vốn từ các quỹ đầu tư tài chính, các chương trình hỗ trợ vốn từ cơ quan chức năng, chúng tôi sẽ chủ động tiếp cận DN, cùng DN xây dựng giải pháp sử dụng vốn hiệu quả cho hoạt động đầu tư kinh doanh, đó là khẳng định của ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TPHCM.
TPHCM tìm giải pháp  đẩy mạnh xuất khẩu

TPHCM tìm giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu

(ĐTTCO) - Ngày 17-10, UBND TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề “Tình hình đầu tư và xuất khẩu trên địa bàn TPHCM”, nhằm đánh giá hoạt động xuất khẩu của TP giai đoạn 2000-2019 và tìm phương hướng phát triển xuất khẩu hiệu quả trong thời gian tới. 
Quét mã vạch,  ra... mù mờ

Quét mã vạch, ra... mù mờ

(ĐTTCO) - Mã vạch sản phẩm giúp người tiêu dùng dễ dàng “truy vết” thông tin hàng hóa. Tuy nhiên ghi nhận thực tế cho thấy, một số sản phẩm nhập khẩu được giới thiệu từ Nhật Bản, Pháp, Australia… bày bán tại nhiều siêu thị lớn nhưng quét mã vạch không cho ra thông tin, nguồn gốc sản phẩm. Phải chăng các mặt hàng này là hàng giả, hàng nhái? 
Cần chiến lược liên kết vùng trong phát triển logistics

Cần chiến lược liên kết vùng trong phát triển logistics

(ĐTTCO) - Ngày 17-9, Sở Công thương TPHCM phối hợp Viện Nghiên cứu và Phát triển logistics Việt Nam tổ chức hội thảo đầu kỳ “Đề án phát triển ngành logistics trên địa bàn TPHCM đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.