Nhóm cổ phiếu ‘hệ sinh thái’ FLC tăng kịch trần

(ĐTTCO) - Sau chuỗi phiên “rơi tự do”, nhóm cổ phiếu liên quan với ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ nhận được nhận dòng tiền bắt đáy và kết phiên hôm nay (8-9) trong sắc tím.


Nhóm cổ phiếu ‘hệ sinh thái’ FLC tăng kịch trần

Phiên lao dốc kinh hoàng ngày hôm qua khiến NĐT bước vào phiên sáng nay trong sự thận trọng. Tuy nhiên, tâm lý của NĐT nắm giữ hàng đã “vững vàng" hơn nên thị trường không chịu áp lực bán tháo như phiên trước.

Dù bên bán không quyết liệt xả hàng nhưng thị trường vẫn chưa thật sự thoát khỏi trạng thái “lình xình” do lực cầu không đủ mạnh. VN Index liên tục đổi màu mỗi khi bên mua hay bên bán “lấn lướt” phía còn lại.

Ở những phút cuối, đặc biệt là đợt khớp lệnh ATC, lệnh bán bất ngờ gia tăng mạnh khiến VN Index mất gần 9 điểm. Cụ thể, chỉ số này kết phiên giảm 8,57 điểm, tương đương 0,69%, xuống 1.234,6 điểm.

Toàn sàn HoSE có 317 mã giảm (18 mã giảm sàn), 151 mã tăng (6 mã tăng trần) và 70 mã đi ngang. Bên bảng điện VN30 có 18 mã giảm so với 11 mã tăng và 1 mã đứng giá.

Theo thống kê, nhóm CP tác động tiêu cực lên chỉ số trong phiên hôm nay gồm có: ACB, BID, BVH, CTG, GAS, GVR, HDB, MBB, PLX, POW, SSI, STB, TCB, TPB, VCB, VIB, VPB, VRE.

Phía ngược lại, nhóm CP trong rổ VN30 giao dịch khởi sắc gồm: VHM, VIC, VJC, SAB, PDR, NVL, MWG, MSN, KDH, FPT và HPG.

Bất ngờ nhất trong phiên hôm nay đến từ các mã CP liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết, gồm: FLC, AMD, HAI, KLF và ART. Sau chuỗi ngày bị bán tháo ồ ạt, nhóm CP này đồng loạt tăng kịch trần và chốt phiên với dư mua trần số lượng lớn.

Thanh khoản trong phiên hôm nay đi xuống với gần 600 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị giao dịch đạt 14.415 tỷ đồng.

Các tin, bài viết khác