Từ khóa: #FLC

CP liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết bị bán tháo,​ VN Index mất cơ hội tái lập mốc 1.300 điểm

CP liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết bị bán tháo,​ VN Index mất cơ hội tái lập mốc 1.300 điểm

(ĐTTCO) - Nhà đầu tư ồ ạt bán chốt lời sau chuỗi tăng điểm khiến cho VN Index mất cơ hội tái lập mốc 1.300 điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay (26-8). Đáng chú ý là nhóm cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết bị bán tháo sau thông tin “đại gia” này bị truy tố thêm tội lừa đảo. 

Ảnh minh họa.

​Ngân hàng Nhà nước “vá lỗ hổng” Thông tư 39

(ĐTTCO) - Thị trường hoạt động ngân hàng (NH) luôn tạo ra các phát kiến mới mà ở đó các văn bản quy phạm pháp luật chưa thể bao quát được. Những phát kiến này đến từ 2 hoạt động chính của hệ thống NH là cho vay và đầu tư nằm trên tài sản hiện có của bảng cân đối kế toán NH. 
Rủi ro margin cho VIP

Rủi ro margin cho VIP

(ĐTTCO) - Hôm 5-4, UBCKNN đã gửi văn bản đến các CTCK yêu cầu báo cáo dư nợ cho vay giao dịch ký quỹ (margin) đối với nhóm CP họ FLC gồm FLC, ROS, HAI, AMD, KLF, ART, GAB. Nếu chỉ là NĐT cá nhân thông thường khi đón nhận thông tin này, nhiều người có thể cảm thấy bất ngờ. 
Ảnh minh họa.

Hết thời cổ phiếu đầu cơ?

(ĐTTCO) - Việc ông Trịnh Văn Quyết bị bắt với tội danh thao túng chứng khoán đang khiến cho nhóm cổ phiếu (CP) đầu cơ bị “thất sủng”. Ở phía ngược lại, nhóm CP cơ bản sau thời gian bị bỏ rơi, nay trở thành tâm điểm của dòng tiền.

Kể từ khi dòng tiền mới vào thổi bùng thanh khoản lên, giao dịch của những CP cơ bản - thí dụ rổ VN30 - giảm thị phần thê thảm do trào lưu đầu cơ tràn lan.

Thị trường chứng khoán chỉ như cú vấp nhẹ

(ĐTTCO) - Những ngày qua, giới đầu tư xôn xao trước sự kiện Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị khởi tố tội “Thao túng thị trường chứng khoán”. Xử phạt hành chính vi phạm làm giá cổ phiếu (CP) thì đã có hàng trăm vụ, nhưng đây là lần đầu tiên tội này được xử lý hình sự. 
Cổ phiếu liên quan FLC sắp được 'giải cứu'

Cổ phiếu liên quan FLC sắp được 'giải cứu'

(ĐTTCO) - Trong khi FLC và ROS vẫn nằm trong tình trạng dư bán sàn thì các mã liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết là AMD, HAI, KLF và ART đã chuyển xanh trong phiên giao dịch sáng nay (1-4).