Từ khóa: #Nới room

Nguyên tắc điều chỉnh tăng chỉ tiêu tín dụng cho các TCTD theo hướng, các TCTD có thanh khoản tốt hơn, lãi suất thấp hơn sẽ được tăng trưởng tín dụng cao hơn. (Ảnh minh họa)

Nới room liệu có giúp thị trường vốn đỡ "khát"?

(ĐTTCO)-Động thái nới room tín dụng của Ngân hàng Nhà nước cho thấy chính sách linh hoạt, kịp thời để giải quyết vấn đề thanh khoản của nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp thêm nguồn vốn tín dụng cho sản xuất kinh doanh từ nay đến cuối năm và đầu năm 2023.
Ảnh minh họa.

Cổ phiếu nhà băng tăng trong nghi ngờ?

(ĐTTCO) - Việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quyết định nới room tín dụng đã giúp nhóm cổ phiếu (CP) nhà băng giao dịch khởi sắc, góp phần kéo VN Index từ dưới mốc 1.000 điểm lên gần 1.100 điểm. Tuy nhiên, chuỗi tăng này bất ngờ bị "khựng” lại trong 2 phiên giao dịch ngày 6 và 7-12. Diễn biến này cho thấy nhà đầu tư (NĐT) vẫn còn nhìn CP NH với sự “dè dặt”.

Thị trường tài chính  hạ nhiệt, vẫn còn nỗi lo

Thị trường tài chính hạ nhiệt, vẫn còn nỗi lo

(ĐTTCO) - Chốt phiên cuối tuần trước (9-12), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của USD với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đạt 104,93, tăng 0,16% trong ngày. 
15 ngân hàng thương mại nào được nới room tín dụng?

15 ngân hàng thương mại nào được nới room tín dụng?

(ĐTTCO)-Có 15 ngân hàng được nới room tín dụng với mức điều chỉnh cấp thêm từ 1%-4%. Đây là lần đầu tiên Ngân hàng Nhà nước đồng loạt nới hạn mức tín dụng cho một số tổ chức tín dụng trong năm nay.
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Room tín dụng tiếp tục chờ…

(ĐTTCO) - Như thông lệ, hạn mức (room) tín dụng NHNN cấp cho các NHTM năm nào cũng mở vào đầu năm, sau đó lại phải có các đợt mở thêm cho các NH bị thiếu. Năm nay đề nghị nới room còn đến sớm hơn, mới đầu quý II đã có NH đề xuất nới room, tuy nhiên cho đến nay vẫn đang trong trạng thái chờ vì NHNN đang cân nhắc nhiều vấn đề.

Ảnh minh họa.

NHNN nên can thiệp bằng định hướng “nắn dòng”

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, LS. TRƯƠNG THANH ĐỨC, Chủ tịch HĐTV Công ty luật BASICO, cho rằng chính sách hỗ trợ doanh nghiệp (DN) qua kênh tín dụng cần giám sát chặt. Bởi trong quá khứ, tính hiệu quả của chính sách này không cao, trong khi luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Tăng lãi suất huy động để làm gì?

Tăng lãi suất huy động để làm gì?

(ĐTTCO) - Mặc dù tín dụng tăng trưởng chậm nhưng lãi suất huy động không ngừng tăng. Bởi giữ lãi suất tiền gửi hấp dẫn là giải pháp hút vốn để tăng thanh khoản, đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu, đồng thời giữ ổn định giá trị VNĐ. Tuy nhiên, lãi suất huy động tăng sẽ khiến lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp càng khó hơn.
Sóng nới room ngoại hạ nhiệt

Sóng nới room ngoại hạ nhiệt

(ĐTTCO) - Kế hoạch nới room ngoại luôn tạo nên sự phấn khích cho các cổ đông và NĐT trên TTCK với những đợt sóng tăng mạnh bất chấp tình hình nội tại của doanh nghiệp.