Từ khóa: #NOXH

TPHCM: Giám sát việc triển khai các dự án nhà ở xã hội

TPHCM: Giám sát việc triển khai các dự án nhà ở xã hội

(ĐTTCO) - HĐND TPHCM vừa ban hành kế hoạch giám sát việc triển khai các dự án nhà ở xã hội (NoXH) trên địa bàn giai đoạn 2016-2025, bao gồm dự án NoXH độc lập, nhà lưu trú công nhân và NoXH được điều tiết trong các dự án nhà ở thương mại.
Ảnh minh họa.

Dự án nhà ở, lối ra đã mở nhưng liệu có thông?

(ĐTTCO) - Như ĐTTC có bài “Hàng chục dự án nhà ở tiến thoái lưỡng nan”, phản ánh nhiều dự án nhà ở tại TPHCM được triển khai từ lâu, nhưng Sở KH-ĐT tham mưu cho UBND TP không chấp thuận “chủ trương đầu tư” vì không đủ điều kiện công nhận “chủ đầu tư”.
Nhà ở công nhân nhu cầu lớn nhưng nguồn cung eo hẹp

Nhà ở công nhân: Cầu lớn - cung eo hẹp

(ĐTTCO)-Nhu cầu rất lớn trong khi nguồn cung nhà ở cho công nhân rất thấp, phân khúc nhiều tiềm năng nay đã bị 'bỏ quên' lâu nay do những cơ chế chính sách hỗ trợ chưa thực sự thu hút được các doanh nghiệp đầu tư.
Nghị quyết 54 chỉ mới là "cơi nới", TPHCM cần một động lực mới hơn... Nghị quyết 54, để khai thông ách tắc các dự án.

Thể chế tự quyết là 'cứu cánh' cho TPHCM

(ĐTTCO) - Dự kiến dự thảo nghị quyết thí điểm về cơ chế, chính sách đặc thù cho TPHCM (thay thế Nghị quyết 54) sẽ được trình Quốc hội vào kỳ họp trong tháng 5.
Nhà ở xã hội bị 'cò' đẩy giá như nhà ở thương mại

Nhà ở xã hội bị 'cò' đẩy giá như nhà ở thương mại

(ĐTTCO) - Mức giá ban đầu trên hợp đồng của dự án NoXH chỉ 17-20 triệu đồng/m2, song khi đến tay người mua đã tăng lên 25-28 triệu đồng/m2. Như vậy, căn hộ NoXH có giá 1,5-1,8 tỷ đồng, tương đương với căn hộ chung cư thương mại.