Ông Trump đệ đơn kiện Google, Twitter và Facebook

(ĐTTCO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, lý do ông đệ đơn kiện ba hãng công nghệ trên là do cảm thấy bản thân là “nạn nhân của sự kiểm duyệt”.

“Chúng tôi yêu cầu chấm dứt việc ẩn bình luận, bắt người sử dụng mạng xã hội im lặng, cũng như ngừng ngay việc lập ra các danh sách đen và hủy bỏ quyền sử dụng mạng xã hội. Đơn kiện cũng yêu cầu lệnh từ tòa án trong việc chấm dứt kiểm duyệt bài đăng. Bởi nếu các tập đoàn trên có thể cấm tổng thống sử dụng, thì họ có thể làm điều này với bất kỳ ai”, hãng tin Reuters dẫn lời ông Trump phát biểu trong buổi họp báo được tổ chức hôm 7/7 tại câu lạc bộ golf của ông tại Bedminster thuộc bang New Jersey, Mỹ.

Ông Trump đệ đơn kiện Google, Twitter và Facebook
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 7/7. Ảnh: AP

Theo hãng tin Reuters, đơn kiện trên của ông Trump cũng nhằm vào các CEO Mark Zuckerberg của Facebook, Sundar Pichai của Google và Jack Dorsey của Twitter. Cựu Tổng thống Mỹ nhận định rằng, vụ kiện là “một sự phát triển đẹp đẽ về tự do ngôn luận”.

Hiện các tập đoàn Google, Twitter và Facebook chưa đưa ra bình luận về vụ việc này.

Trước đó, Twitter và Facebook đã ra lệnh khóa vĩnh viễn tài khoản cá nhân của ông Trump trên mạng xã hội của họ, khi cựu Tổng thống có một loạt bài đăng được cho là “kích động bạo lực” dẫn tới vụ bạo loạn tại Đồi Capitol, Mỹ hồi đầu tháng 1/2021.

Các tin, bài viết khác