Từ khóa: #PCAOB

Hoa Kỳ: Kiểm toán Trung Quốc quá nhiều thiếu sót

Hoa Kỳ: Kiểm toán Trung Quốc quá nhiều thiếu sót

(ĐTTCO) - Một cơ quan giám sát kế toán Hoa Kỳ đã phát hiện ra những thiếu sót không thể chấp nhận được trong việc kiểm toán các công ty Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ do KPMG ở Trung Quốc và PricewaterhouseCoopers ở Hồng Kông thực hiện, cơ quan chính phủ cho biết hôm thứ Tư 10/5.
Ảnh minh họa.

Bắc Kinh và Washington đạt thỏa thuận giúp các công ty Trung Quốc thoát nguy cơ hủy niêm yết ở Mỹ

Bắc Kinh và Washington đã đạt được thỏa thuận sơ bộ cho phép giới chức Mỹ thanh tra tài liệu kiểm toán của các doanh nghiệp Trung Quốc đang niêm yết cổ phiếu tại New York. Thỏa thuận là bước đầu tiên, giúp gần 200 công ty Trung Quốc, bao gồm những tập đoàn lớn như Alibaba, Baidu, có tổng vốn hóa gần 1.000 tỉ đô la, tránh được nguy cơ hủy niêm yết bắt buộc khỏi sàn giao dịch chứng khoán New York.
Một sòng bạc của Melco Resorts & Entertainment niêm yết tại Mỹ đã sẵn sàng cho việc chuyển niêm yết tại Macao.

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 
IPO của Luckin Coffee bên ngoài Nasdaq MarketSite ở New York vào năm 2019. Nhiếp ảnh gia: Victor J. Blue / Bloomberg

Mỹ tiếp tục siết các công ty niêm yết đến từ Trung Quốc

(ĐTTCO) - Một nhóm các nhà quản lý cấp cao của Hoa Kỳ cho biết các sàn giao dịch chứng khoán nên đặt ra các quy tắc mới có thể kích hoạt việc hủy niêm yết các công ty Trung Quốc, sau những lo ngại ngày càng tăng rằng các nhà đầu tư đang bị lừa đảo.