Từ khóa: #Phòng ngừa Dịch bệnh

 Cảng Ningbo-Zhoushan của Trung Quốc đã đóng cửa vô thời hạn một trong những bến cảng của họ sau khi một công nhân dương tính với Covid-19. Ảnh: Reuters

Trung Quốc đóng cửa cảng lớn nhất thế giới vì Covid

(ĐTTCO) - Cảng vận chuyển lớn nhất thế giới tính theo trọng tải hàng hóa đã đóng cửa một trong những nhà ga quan trọng sau trường hợp Covid-19 đã được xác nhận, gây thêm căng thẳng cho ngành vận tải biển toàn cầu và làm gián đoạn chuỗi cung ứng.
 Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. Ảnh: Kim Kyung-Hoon/Reuters

Thủ tướng Trung Quốc cảnh báo việc che đậy các đợt bùng phát mới

(ĐTTCO) - Thủ tướng TQ đã cảnh báo các quan chức chống lại bất kỳ nỗ lực nào để che đậy hoặc báo cáo không đầy đủ về sự lây lan của Covid-19 khi một tỉnh phía Bắc chuyển sang “chế độ thời chiến” đối với một trong những cuộc đóng cửa khó khăn nhất kể từ Vũ Hán vào đầu năm ngoái.
Ảnh: Markus Spiske

Virus Corona đã ở nhiều lục địa trước khi bùng phát ở Vũ Hán?

(ĐTTCO) - Ngay khi Tổ chức Y tế Thế giới thông báo bắt đầu cuộc điều tra được chờ đợi rất nhiều về nguồn gốc của virus gây ra đại dịch Covid-19, các báo cáo khoa học khác đã xuất hiện để chỉ ra những mâu thuẫn theo các hướng khác nhau về nguồn gốc của mầm bệnh.
Ảnh minh họa.

Khoa học gia Trung Quốc: Covid-19 không bắt nguồn từ Trung Quốc

(ĐTTCO) - Theo một trong những nhà khoa học hàng đầu Trung Quốc, tất cả các bằng chứng hiện có đều chỉ ra rằng virus corona, đã gây bệnh cho hơn 56 triệu người trên toàn thế giới, có thể đã được xác định lần đầu tiên ở thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc, nhưng không bắt đầu từ đó.