Từ khóa: #PVS

Tổng CTCP Khí Việt Nam (GAS) đạt 4.358 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Cổ phiếu dầu khí có hưởng lợi nhờ giá dầu?

(ĐTTCO) - Giá dầu thế giới tăng liên tục, nhưng không phải tất cả doanh nghiệp dầu khí tại Việt Nam đều được hưởng lợi. Đây là nguyên nhân khiến nhóm CP dầu khí thiếu động lực tăng giá dù đón nhận tin tốt.

Nhà đầu tư tận dụng nhịp tăng điểm trong tuần để chốt lời

Nhà đầu tư tận dụng nhịp tăng điểm trong tuần để chốt lời

(ĐTTCO)- Với việc thanh khoản suy giảm nhưng VN-Index vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.350 điểm, xu hướng hiện tại được đánh giá ở mức trung tính. Do đó, trong phiên giao dịch hôm nay 23/6, nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại.
Các cổ phiếu dầu khí diễn biến tích cực trong thời gian qua. Ảnh: TL.

Dậy sóng cổ phiếu dầu khí

(ĐTTCO) - Trước diễn biến tích cực của giá dầu, từ đầu tháng 6-2021 đến nay nhiều cổ phiếu trong ngành dầu khí đã bứt tốc.
Biểu đồ tổng hợp mức tăng trưởng giá từ giữa tháng 5-2021 của các CP thuộc các nhóm ngành đang “hot” hiện tại. Một tương quan thú vị là các con sóng nhóm ngành nổi lên khi “sóng ngân hàng” thoái trào.

Các hội - nhóm "tạo sóng và đẩy sóng" cổ phiếu ngành

(ĐTTCO)-Chưa khi nào nhà đầu tư (NĐT) trên thị trường chứng khoán (TTCK) truyền tai nhau về các “sóng cổ phiếu (CP) nhóm ngành” nhiều như lúc này. Tuy dòng tiền trên thị trường liên tiếp lập kỷ lục nhưng CP lại không tăng đồng loạt, trong khi các hội nhóm, “chat room” liên tục lan truyền hết con sóng nhóm CP này tới nhóm CP khác bất kể khi nào có thông tin mới xuất hiện.
Sau 5 tuần chinh phục, VN-Index đã chính thức kết thúc tuần trên ngưỡng 1.250 điểm. (Nguồn: Bnews/TTXVN)

TTCK: Dư địa tăng không còn nhiều

(ĐTTCO)-SHS cho rằng đà tăng có thể tiếp tục nhưng với dư địa tăng không lớn, do đó, trong tuần giao dịch tiếp theo 17-21/5, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để hướng đến mục tiệu quanh 1.325 điểm.
TTCK có thể sẽ biến động, rung lắc mạnh

TTCK có thể sẽ biến động, rung lắc mạnh

 (ĐTTCO) - Theo các chuyên gia, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong nửa đầu phiên giao dịch hôm nay (5/3) và có thể sẽ có diễn biến hồi phục trở lại về cuối phiên. Chỉ số có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.150-1.155 điểm.
Phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu GVR. (Ảnh minh họa: Hứa Chung/TTXVN)

TTCK: Mở ra dư địa tăng tiếp theo

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng điểm trong tuần thứ tư liên tiếp với thanh khoản gia tăng và cao hơn mức trung bình 20 tuần cho thấy, dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại thị trường.
TTCK chịu sự chi phối từ tình hình dịch COVID-19?

TTCK chịu sự chi phối từ tình hình dịch COVID-19?

(ĐTTCO)-Đại diện BVSC dự báo VN-Index sẽ tiếp tục biến động trong vùng chặn trên bởi ngưỡng kháng cự 810-820 điểm và chặn dưới bởi ngưỡng hỗ trợ quanh 780 điểm trong những phiên đầu tuần.
TTCK có thể bước vào chu kỳ giảm

TTCK có thể bước vào chu kỳ giảm

(ĐTTCO)-Giới phân tích từ Công ty cổ phần Chứng khoán MB-MBS nhận định phiên giảm mạnh cuối tuần qua như cú “đạp bồi” xác nhận thị trường rơi ra khỏi vùng tích lũy trong hơn 1 tuần.
TTCK: Xu hướng tăng mới chưa bị ảnh hưởng

TTCK: Xu hướng tăng mới chưa bị ảnh hưởng

(ĐTTCO)-Theo giới phân tích, thị trường điều chỉnh vừa mang yếu tố kỹ thuật vừa chịu tác động từ thị trường chứng khoán thế giới, nhưng xu hướng tăng mới vẫn chưa bị ảnh hưởng.
TTCK:Thanh khoản thấp là vấn đề đáng lo

TTCK:Thanh khoản thấp là vấn đề đáng lo

(ĐTTCO)-Giới phân tích từ các công ty chứng khoán cho rằng, rủi ro giảm điểm ngắn hạn của thị trường vẫn hiện hữu khi trước mắt là kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp niêm yết.