Từ khóa: #Quốc hội về

Giá sách giáo khoa mới tăng "sốc": Nhà nước nên định giá?

Giá sách giáo khoa mới tăng "sốc": Nhà nước nên định giá?

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đang phối hợp với Bộ GD&ĐT rà soát, đánh giá các khoản chi phí liên quan đến giá SGK. Trong đó tiếp tục đánh giá, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét bổ sung SGK vào danh mục nhà nước định giá trong trường hợp cần thiết.
Quy định tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM

Quy định tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM

(ĐTTCO)-Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 33/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết số 131/2020/QH14 ngày 16-11-2020 của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. 
Bất chấp khó khăn, năm 2020, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu tăng cao hơn và đạt mức kỷ lục

Đề nghị đánh giá hiệu quả thực chất của các chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế

(ĐTTCO)-Ủy ban Kinh tế đề nghị Chính phủ đánh giá sâu hơn một số vấn đề, đặc biệt là về hiệu quả thực chất của các chính sách, giải pháp đã thực hiện trong những tháng cuối năm 2020 để hỗ trợ phục hồi kinh tế, nhất là về hỗ trợ doanh nghiệp, các đối tượng, những ngành, lĩnh vực kinh tế bị tác động, ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch Covid-19 như du lịch, hàng không…
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi

Kế hoạch Cơ sở Hạ tầng Lớn của Mỹ sẽ là một ‘quả bom nợ’ khổng lồ?

(ĐTTCO) - Vài ngày sau khi gói giải cứu 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden được thông qua, các đảng viên Đảng Dân chủ đang xây dựng một sáng kiến chi tiêu lớn khác có khả năng nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng của quốc gia và đầu tư hàng tỷ USD vào các dự án mới như internet băng thông rộng.
Một góc TP Thủ Đức (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Mong muốn có quyết sách tháo gỡ khó khăn để TPHCM phát triển

(ĐTTCO)-Cán bộ, đảng viên và nhân dân TPHCM rất tin tưởng và kỳ vọng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII (Đại hội XIII) của Đảng sẽ đề ra được những chủ trương đột phá, những định hướng mang tầm chiến lược, đồng thời bầu chọn được những đồng chí lãnh đạo đủ tâm, đủ tầm để đưa đất nước phát triển bứt phá, giải quyết triệt để những vấn đề thực tiễn đang đặt ra.
Phối hợp để thúc đẩy giải ngân vốn cho Vietnam Airlines

Phối hợp để thúc đẩy giải ngân vốn cho Vietnam Airlines

(ĐTTCO) - Ông Nguyễn Chí Thành, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cho biết, vấn đề lớn nhất của SCIC là bảo toàn và phát triển vốn nhà nước, là tiền thuế của dân. Do đó, cần phải tính toán để xây dựng phương án kinh doanh 5 năm tới, tái cơ cấu nhân sự, mô hình phát triển để bảo toàn và phát triển vốn.
Giữ gìn thương hiệu đảo ngọc

Giữ gìn thương hiệu đảo ngọc

(ĐTTCO) - Hôm nay 8-1, tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) diễn ra lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về việc thành lập TP Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Đây là TP đảo đầu tiên của cả nước, được khoác lên mình chiếc áo đô thị đặc thù với nhiều kỳ vọng tạo ra một hệ sinh thái mới, những đột phá và giá trị mới; nhất là trong lĩnh vực kinh tế biển, du lịch biển đảo chất lượng cao.
Nâng cấp ngành giao thông thay vì chia nhỏ luật

Nâng cấp ngành giao thông thay vì chia nhỏ luật

(ĐTTCO) - Bộ Công an đã đưa ra xin ý kiến Quốc hội về dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, được tách ra từ Luật Giao thông đường bộ. Đã có nhiều tranh luận trên diễn đàn Quốc hội về việc chia nhỏ luật giao thông để làm gì. 
Năm 2021 chưa thể tăng lương cho người nghỉ hưu trước 1993

Năm 2021 chưa thể tăng lương cho người nghỉ hưu trước 1993

(ĐTTCO) - Báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) về việc tiếp thu, giải trình Dự thảo Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2021 vừa được gửi đến các vị đại biểu Quốc hội cho biết, vẫn chưa thể tăng lương cho người nghỉ hưu trước 1993, mặc dù đây thực sự là một yêu cầu chính đáng.
Học sinh Trường Tiểu học Kim Ngọc (TP Vĩnh Yên,  tỉnh Vĩnh Phúc) học SGK môn Tiếng Việt lớp 1  của bộ sách Cánh Diều.

Việc thực nghiệm SGK chưa được lấy ý kiến phản hồi rộng rãi

(ĐTTCO) - Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 của Quốc hội về đổi mới chương trình (CT), sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông (GDPT) giai đoạn 2015-2020, đặc biệt đối với việc triển khai SGK lớp 1 năm học 2020-2021 vừa qua, gây nhiều bức xúc trong dư luận.
Phân nội xin được cởi trói

Phân nội xin được cởi trói

(ĐTTCO) - Ngày 28-10-2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Nghị quyết 159/NQ-CP thông qua hồ sơ trình Quốc hội Dự án nghị quyết của Quốc hội về thuế suất giá trị gia tăng đối với mặt hàng phân bón. 
Cho vay qua mạng: Thủ đoạn còn tàn khốc hơn “tín dụng đen truyền thống”

Cho vay qua mạng: Thủ đoạn còn tàn khốc hơn “tín dụng đen truyền thống”

(ĐTTCO) - Có những trường hợp cha đi vay tiền nhưng chưa trả được thì con bị chủ nợ lập bàn thờ đưa lên mạng xã hội. “Tín dụng đen truyền thống” với chiêu thức đòi nợ là tạt sơn, tạt chất bẩn vào nhà người vay đã giảm, gần đây lại nổi lên tình trạng cho vay qua mạng, cho vay qua app (ứng dụng trên mạng) với thủ đoạn còn tàn khốc hơn.