Từ khóa: #quỹ đầu tư

TPHCM có còn hấp dẫn hệ sinh thái khởi nghiệp?

TPHCM có còn hấp dẫn hệ sinh thái khởi nghiệp?

(ĐTTCO) - Giữa “mùa đông gọi vốn” của giới khởi nghiệp khu vực và thế giới, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TPHCM vẫn được đánh giá hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư.
Việt Nam đang được đánh giá là viên ngọc quý mới nhất của Đông Nam Á – đặc biệt trong hoạt động thu hút đầu tư (Ảnh minh họa: KT)

Việt Nam Điểm sáng thu hút đầu tư khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Việt Nam đang được đánh giá là "viên ngọc quý" mới nhất của Đông Nam Á – đặc biệt trong hoạt động thu hút đầu tư. Một số tổ chức quốc tế nhìn nhận “bên cạnh sức hấp dẫn của thị trường, sự hỗ trợ từ phía chính phủ với hệ sinh thái khởi nghiệp góp phần tạo nên sức hút này. Điều này sẽ tiếp tục thể hiện trong năm 2023”.
Các đại biểu tham dự hội nghị quốc tế Tăng cường hợp tác với quỹ đầu tư nhằm huy động tài chính xanh phục vụ tăng trưởng bền vững và cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước.

SCIC và sứ mệnh cầu nối gọi vốn quốc tế vào Việt Nam

(ĐTTCO)-Với vai trò đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) nỗ lực kết nối với các quỹ đầu tư nhằm đưa dòng vốn ngoại vào tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, góp phần phát triển bền vững.
Công ty Quản lý quỹ Eastspring Investments bị xử phạt 210 triệu đồng

Công ty Quản lý quỹ Eastspring Investments bị xử phạt 210 triệu đồng

(ĐTTCO)-Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn quản lý quỹ Eastspring Investments, tổng số tiền 210 triệu đồng, do vi phạm quy định về hạn chế đối với nhân viên làm việc tại công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán; không báo cáo theo quy định pháp luật.
Warburg Pincus hoàn tất khoản đầu tư 250 triệu USD vào Novaland

Warburg Pincus hoàn tất khoản đầu tư 250 triệu USD vào Novaland

(ĐTTCO) - Nhóm quỹ đầu tư do Warburg Pincus dẫn đầu đã hoàn tất thương vụ đầu tư trị giá 250 triệu USD vào Novaland - Top thương hiệu nhà đầu tư và phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam, với tổng doanh số tính theo giá trị hợp đồng gần 10 tỷ USD từ 2009 đến nay.

Dòng tiền liên tục chảy vào TTCK do kỳ vọng thị trường tăng trưởng.

Thị trường của những người “sợ lỡ cơ hội làm giàu”

(ĐTTCO) - Một loạt ván cược lớn đang được mở ở thị trường tài chính hàng đầu thế giới là Mỹ. Thống kê ngày 5-11 vừa qua cho thấy mức giao dịch kỷ lục về giao dịch hợp đồng quyền chọn ở Mỹ được thiết lập với tổng giá trị 2,6 tỷ USD. Đây là mức giao dịch lớn nhất trong 1 ngày từng diễn ra và hầu hết đều là quyền chọn mua.
Bitcoin sẽ thay thế vàng?

Bitcoin sẽ thay thế vàng?

(ĐTTCO) - Quỹ ETF đầu tư vào các hợp đồng giao sau bitcoin đầu tiên của Mỹ, ProShares Bitcoin Strategy (mã giao dịch là BITO), chính thức đi vào hoạt động hôm 19-10. Chỉ trong 2 ngày, quỹ này đã thu hút tổng tài sản đầu tư (AUM) 1,1 tỷ USD, chạm ngưỡng số hợp đồng tối đa quỹ được đầu tư trên thị trường phái sinh Chicago Mercantile Exchange (CME). 

Vì sao khan hiếm thông tin quỹ?

Vì sao khan hiếm thông tin quỹ?

(ĐTTCO) - Một điều khá nghịch lý là NĐT có thể tìm kiếm được rất nhiều thông tin từ EPS, P/E, P/B… liên quan đến hàng ngàn CP trên sàn, nhưng lại không dễ để thu thập thông tin của hơn 30 quỹ đầu tư nội địa. 
Nâng lô có bảo vệ  nhà đầu tư cá nhân?

Nâng lô có bảo vệ nhà đầu tư cá nhân?

(ĐTTCO)-Việc dự kiến tăng lô giao dịch từ 100 lên 1.000 CP, ở một góc nhìn khác khi HOSE cho biết việc điều chỉnh này để bảo vệ NĐT cá nhân, khi họ sẽ chuyển sang đầu tư chứng chỉ quỹ phát hành bởi các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp. Nhưng đây chỉ là một phần của bức ghép hình puzzle.
Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt tăng trưởng 60% sau 5 năm

Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt tăng trưởng 60% sau 5 năm

(ĐTTCO) - Từ tháng 5-2016, Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt (BVBF) được giới thiệu tới các NĐT với mức giá chào bán 10.000 đồng/chứng chỉ quỹ (CCQ). Sau 5 năm đi vào hoạt động, BVBF đã đạt mức tăng trưởng đạt xấp xỉ 60%, tăng trưởng bình quân khoảng 13%/năm. 
Tháng 8: Vốn ngoại rút ròng mạnh  có đáng ngại?

Tháng 8: Vốn ngoại rút ròng mạnh có đáng ngại?

(ĐTTCO)-Diễn biến phục hồi khá tốt của thị trường trong tháng 8 đi liền với các giao dịch bán ròng lớn của nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN). VN Index tính đến ngày 26-8 cũng đạt 873 điểm, tiến gần sát tới đỉnh cao nhất của chu kỳ phục hồi trong đại dịch Covid-19 (VN Index đạt đỉnh 900 điểm đầu tháng 6-2020).