Từ khóa: #sàn HOSE

HoSE bao giờ hết nghẽn?

HoSE bao giờ hết nghẽn?

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán Việt Nam thăng hoa khi liên tục chinh phục những đỉnh cao mới cả về chỉ số lẫn thanh khoản. Ấy vậy mà như bị “hóc xương”… từ những tháng cuối năm 2020, hệ thống giao dịch trên sàn HoSE (sàn chứng khoán TPHCM) đã liên tục bị nghẽn khi thanh khoản thị trường tăng lên 10.000-15.000 tỷ đồng. 
Hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SeABank chính thức giao dịch trên HOSE

Hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SeABank chính thức giao dịch trên HOSE

(ĐTTCO) - Sáng 24-3, hơn 1,2 tỷ cổ phiếu Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức được niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) với mã chứng khoán SSB, giá tham chiếu 16.800 đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị vốn hóa hơn 20.306 tỷ đồng. 
6 mã CP đang giao dịch dưới 1.000 đồng và 4 mã thanh koan3 kiệt quệ.

Những mã cổ phiếu bên lề cuộc chơi

(ĐTTCO) - Trái ngược với sự khởi sắc của thị trường chung, nhiều mã CP hầu như không nhận được sự quan tâm của NĐT. Sự thờ ơ của NĐT khiến những mã CP này gần như tách biệt với sự sôi động của thị trường vì không có thanh khoản và giá rẻ bèo.

Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Nghẽn lệnh: Không có lựa chọn hoàn hảo

(ĐTTCO)-Tình trạng chậm lệnh, kẹt lệnh những ngày gần đây tạo nên sự bức xúc lớn trong cộng đồng NĐT. Hàng loạt giải pháp được đưa ra nhưng mổ xẻ kỹ đều có hạn chế. Điều quan trọng hơn là trong các lựa chọn bị giới hạn và không hoàn hảo, giải pháp ít xấu nhất nhưng dễ thực hiện nhất và có hiệu quả nhất vẫn là tốt nhất.
Nâng lô giao dịch lên 1.000 chỉ là giải pháp tình thế

Nâng lô giao dịch lên 1.000 chỉ là giải pháp tình thế

(ĐTTCO)-Sàn giao dịch HOSE vừa đề xuất thực hiện nâng lô giao dịch tối thiểu từ 100 lên 1.000 CP, với lập luận việc này sẽ giảm 40-50% số lệnh giao dịch, giúp giảm tải hệ thống và giải quyết tình trạng nghẽn lệnh giao dịch hiện nay.
TTCK có thể sẽ biến động, rung lắc mạnh

TTCK có thể sẽ biến động, rung lắc mạnh

 (ĐTTCO) - Theo các chuyên gia, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong nửa đầu phiên giao dịch hôm nay (5/3) và có thể sẽ có diễn biến hồi phục trở lại về cuối phiên. Chỉ số có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.150-1.155 điểm.
VN Index tuy thể hiện 3 thời điểm chạm tới ngưỡng 1.200 điểm trong suốt lịch sử, nhưng tính chất thị trường ở mỗi thời điểm rất khác nhau.  Đặc biệt nhiều CP biến động không hề bị chi phối bởi ngưỡng đỉnh này.

TTCK: Đỉnh 1.200 điểm khó vượt?

(ĐTTCO)-Liên tiếp những phiên giao dịch sau Tết Nguyên đán, thị trường khiến nhà đầu tư (NĐT) thất vọng khi chỉ số VN Index không thể bứt phá qua ngưỡng 1.200 điểm. Thậm chí nhiều NĐT đặt câu hỏi ngưỡng 1.200 điểm là gì mà “rắn” như vậy? Hay than thở TTCK Việt Nam không “lớn” nổi khi 14 năm nay không vượt qua được ngưỡng lịch sử này.
Thông tư 120:  Diện mạo mới thị trường chứng khoán

Thông tư 120: Diện mạo mới thị trường chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam sẽ có bước cấp tiến quan trọng, khi Thông tư 120/2020/TT-BTC có hiệu lực vào ngày 15-2, qua đó cho phép được giao dịch trong ngày và bán khống ngay sau Tết Nguyên đán. 
TTCK: Xu hướng tích cực trung hạn

TTCK: Xu hướng tích cực trung hạn

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán trong nước tăng sang phiên thứ 3 liên tiếp trong chuỗi tăng 7/9 phiên kể từ đầu tháng 2 cho tới nay. VN-Index tăng lên sát 1.175 điểm.
NĐT hoảng loạn, VN Index giảm mạnh nhất trong lịch sử giao dịch

NĐT hoảng loạn, VN Index giảm mạnh nhất trong lịch sử giao dịch

(ĐTTCO) - Sau phiên sáng giảm mạnh, bước qua phiên chiều, khi số ca dương tính Covid-19 được ghi nhận ở con số mới là 82 thì sự hoảng loạn càng gia tăng gấp bội. Nhiều mã đang có dấu hiệu hồi phiên sáng đồng loạt quay đầu giảm sàn trước áp lực bán ra không ngừng nghỉ của bên nắm giữ.
UBCK NN trả lời chính thức về sự cố 'nghẽn lệnh' sàn HOSE

UBCK NN trả lời chính thức về sự cố 'nghẽn lệnh' sàn HOSE

(ĐTTCO)-Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa đưa ra trả lời chính thức về sự cố 'nghẽn lệnh' trên sàn HOSE, trong đó có yêu cầu HOSE xây dựng hệ thống dự phòng cho hệ thống giao dịch hiện tại nhằm đảm bảo các giao dịch diễn ra suôn sẻ.