Từ khóa: #siết nợ

Lo nợ xấu, ngân hàng cũng sử dụng công cụ đòi nợ thuê?

Lo nợ xấu, ngân hàng cũng sử dụng công cụ đòi nợ thuê?

(ĐTTCO) - Một vấn đề được nhiều người dân quan tâm trong thời gian gần đây là đợt ra quân của công an các tỉnh thành Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Tiền Giang nhắm vào các dịch vụ đòi nợ thuê kiểu xã hội đen. Điều đáng ngạc nhiên, các dịch vụ đòi nợ thuê không chỉ liên quan đến những đường dây tín dụng đen, mà còn dính líu đến nhiều ngân hàng và nhiều công ty tài chính.
Thị trường bất động sản trước những khủng hoảng?

Thị trường bất động sản trước những khủng hoảng?

(ĐTTCO)-Năm qua, thị trường bất động sản cơ bản ghi nhận những dấu hiệu trầm lắng. Về hiện trạng thị trường này đã có rất nhiều ý kiến đề cập, với những khó khăn, thách thức về nhiều mặt, ở cả đầu vào, quá trình kinh doanh, ở cả đầu ra...
Đẩy lùi tín dụng đen: Thủ tục vay tiêu dùng cần nhanh gọn

Đẩy lùi tín dụng đen: Thủ tục vay tiêu dùng cần nhanh gọn

(ĐTTCO) - Vì lý do không tiếp cận được vốn chính thức, rất nhiều người đã tìm đến tín dụng đen với lãi suất cắt cổ và phải đối mặt với tình trạng thu hồi nợ theo kiểu xã hội đen. Dù quy mô tín dụng đen không quá lớn nhưng lãi suất cao, không hợp đồng, vi phạm pháp luật, đặc biệt hệ lụy về mặt xã hội rất lớn. 
Chủ động triệt phá  tín dụng đen

Chủ động triệt phá tín dụng đen

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương, cơ quan công an đã phát hiện và thực thi pháp luật với nhiều tổ chức và cá nhân trong hoạt động tín dụng đen. Điều đáng lo ngại, tệ nạn này phần lớn nhằm vào tầng lớp dân cư có thu nhập thấp, ít thông tin và thiếu hiểu biết. Để chặn được tín dụng đen, việc mở lối để người dân dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn tín dụng hợp pháp là giải pháp quan trọng.
Gian nan thu hồi nhà, đất cầm ngân hàng

Gian nan thu hồi nhà, đất cầm ngân hàng

(ĐTTCO) - Hàng trăm hộ dân mua nhà tại chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú, TPHCM) đã rất lo lắng khi một ngân hàng ra thông báo siết nợ. Đây không phải lần đầu tiên người dân mua nhà, đất, căn hộ chung cư hợp pháp tại các dự án nhà ở bị ngân hàng đòi lấy nhà, trước đó rất nhiều trường hợp tương tự do chủ đầu tư trước cầm cố dự án vay tiền ngân hàng nhưng chậm trả nợ. Tuy nhiên, việc thu hồi nợ tại các trường hợp này không đơn giản. 

Rủi ro siết nợ chung cư

Rủi ro siết nợ chung cư

(ĐTTCO) - Công ty quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam (VAMC) và các NHTM đang tiến hành thu giữ tài sản đảm bảo (TSĐB) là các dự án chung cư. Điều này đang gây lo lắng cũng như phiền toái đối với người mua nhà, đặc biệt cho thấy những bất cập khi cho phép chủ đầu tư (CĐT) huy động vốn từ tiền của người dân.