Từ khóa: #siêu thị

Đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Quý Mão

Đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Quý Mão

(ĐTTCO) - Chỉ gần 2 tuần lễ nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão, thời điểm này nhu cầu mua sắm tết của người dân bắt đầu sôi động. Do năm nay Tết dương lịch và âm lịch gần nhau nên công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ người dân đã được các cấp ngành, doanh nghiệp tích cực triển khai từ sớm.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng của Tập đoàn TH tại "Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan" ngày 17/11. (Ảnh: TTXVN)

Hàng Việt chiếm ưu thế các kênh bán lẻ

(ĐTTCO)-Khảo sát mới đây cùa Bộ Công Thương mới đây cho thấy hiện hàng Việt đã chiếm tỷ lệ trên 90% trong các cơ sở phân phối trong nước, còn tại các hệ thống siêu thị nước ngoài ở Việt Nam là 60-96%.
Người tiêu dùng chọn rau tại siêu thị.

Thực phẩm vào siêu thị: Ai kiểm soát, ai chịu trách nhiệm?

(ĐTTCO) - Sự việc rau từ chợ, nấm của Trung Quốc được dán mác VietGap đưa vào một số chuỗi bán lẻ như Winmart, Bách Hóa Xanh, Tiki Ngon, 3 Sạch… đã khiến người tiêu dùng (NTD) hoang mang. Cơ quan quản lý đã vào cuộc, các siêu thị có hàng “bẩn” đã xin lỗi và ngưng nhập hàng từ các nhà cung cấp thiếu trung thực. Thế nhưng, việc kiểm soát chất lượng thực phẩm đầu vào của siêu thị đến nay vẫn là câu hỏi lớn. 

Trái cây ngoại tràn ngập trên các kệ của siêu thị.

Hàng Việt “thất thủ” trên “sân nhà”

(ĐTTCO) - Xăng dầu đã giảm giá nhưng giá cả nhiều mặt hàng vẫn neo ở mức cao, siêu thị ngày càng vắng bóng hàng Việt… là những chuyện không mới, song đằng sau đó là câu chuyện đáng phải bàn.

Người dân mua sắm tại siêu thị Hapro Khâm Thiên, Hà Nội. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Hàng Việt gia tăng thị phần, khẳng định vị thế

(ĐTTCO)-Nhiều doanh nghiệp chinh phục được người tiêu dùng bằng chất lượng sản phẩm, chủ động tham dự vào các sự kiện lớn về quảng bá hàng Việt Nam để quảng bá nhiều hơn cho hàng hóa trong nước.
Nhân viên ngành hàng rau củ quả đang kiểm tra lại các sản phẩm đã được đưa lên quầy kệ tại Co.opmart SCA Long Biên - Ảnh: N.K.

Giữ uy tín bằng hàng hóa chất lượng

(ĐTTCO)-Đặc biệt chú trọng đến chất lượng hàng hóa ngay từ khâu lựa chọn nhà cung cấp và phân phối đến tay người tiêu dùng, siêu thị Co.opmart SCA Long Biên luôn tuân thủ một quy trình chuẩn để giữ uy tín với khách hàng.
Nhiều mặt hàng thiết yếu như thịt, cá, hải sản, rau xanh... vẫn được giảm giá tại hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Siêu thị nỗ lực kềm giá mặt hàng thiết yếu

(ĐTTCO)-Giữa lúc nhiều hàng hóa thiết yếu sẽ tăng giá từ 2-4, Saigon Co.op - đơn vị quản lý hơn 100 siêu thị trên toàn quốc - cho biết đã nhanh chóng làm việc với nhà cung cấp để giữ giá nhằm chia sẻ áp lực với người tiêu dùng và bình ổn thị trường.