Từ khóa: #S&P

TP.HCM - đầu tàu kinh tế của cả nước (Ảnh minh họa: KT)

Áp lực lạm phát, bong bóng tài sản vẫn đè nặng nền kinh tế

(ĐTTCO)-Việt Nam đã trở thành điểm sáng hiếm hoi của tăng trưởng kinh tế toàn cầu nhờ những phản ứng chính sách kinh tế nhanh chóng và phù hợp. Tuy nhiên, dư địa tiền tệ không còn nhiều nên nền kinh tế luôn phải đối mặt với sức ép tiềm ẩn về lạm phát hoặc bong bóng tài sản.
Giá ngô, đồng và dầu đều tăng vào năm 2021 © Getty Images; Bloomberg

Giá hàng hóa đang quá ‘nóng’?

(ĐTTCO) - Từ ngô đến dầu thô và đồng, các mặt hàng đã có một khởi đầu tuyệt vời cho đến năm 2021 khi các nhà đầu tư lùng sục thị trường để tìm các biện pháp phòng ngừa lạm phát và đặt cược vào việc "xanh hóa" nền kinh tế toàn cầu.
Techcombank - Giữ vững vị thế ngân hàng tư nhân hàng đầu

Techcombank - Giữ vững vị thế ngân hàng tư nhân hàng đầu

(ĐTTCO) - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Standard & Poor’s (S&P) đã công bố xếp hạng tín nhiệm cho các ngân hàng tại Việt Nam năm 2020, trong đó Techcombank giữ vững mức xếp hạng tín nhiệm dài hạn ở mức “BB-” và ngắn hạn “B”, với triển vọng "ổn định".
Phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu GVR. (Ảnh minh họa: Hứa Chung/TTXVN)

TTCK: Mở ra dư địa tăng tiếp theo

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng điểm trong tuần thứ tư liên tiếp với thanh khoản gia tăng và cao hơn mức trung bình 20 tuần cho thấy, dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại thị trường.
S&P lý giải hạ xếp hạng tín nhiệm Trung Quốc

S&P lý giải hạ xếp hạng tín nhiệm Trung Quốc

(ĐTTCO)-Ngày 22/9, một ngày sau khi hạ xếp hạng tín nhiệm của Trung Quốc, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor's (S&P) lý giải những nỗ lực hạn chế rủi ro từ khối nợ gia tăng của nước này không đem lại tác động nhanh như dự kiến và tốc độ tăng trưởng tín dụng của Trung Quốc vẫn quá cao. 
Đường phố Hong Kong. (Nguồn: financialtribune.com)

S&P hạ xếp hạng của Hong Kong

(ĐTTCO)-Ngày 22/9, hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor's (S&P) đã hạ một bậc xếp hạng nợ công của Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong từ mức cao nhất AAA xuống AA-, một ngày sau khi hạ bậc xếp hạng của nền kinh tế Trung Quốc.
S&P's hạ xếp hạng tín nhiệm Trung Quốc xuống A+

S&P's hạ xếp hạng tín nhiệm Trung Quốc xuống A+

(ĐTTCO)-Hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor's (S&P) ngày 21/9 đã quyết định hạ mức xếp hạng tín nhiệm của Trung Quốc từ AA- xuống A+, đồng thời cảnh báo một giai đoạn tăng trưởng nợ kéo dài gây nguy cơ rủi ro kinh tế và tài chính.