Từ khóa: #Sri Lanka

Trung Quốc chi hàng trăm tỷ USD giải cứu các quốc gia “Một vành đai, một con đường”

Trung Quốc chi hàng trăm tỷ USD giải cứu các quốc gia “Một vành đai, một con đường”

(ĐTTCO) - Trung Quốc đã chi 240 tỷ USD cứu trợ 22 quốc gia đang phát triển từ 2008-2021, với số tiền tăng vọt trong những năm gần đây khi nhiều quốc gia khác phải vật lộn để trả các khoản vay dành cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho "Một vành đai, một con đường", theo một nghiên cứu được công bố hôm 28-3.
Người biểu tình tràn vào dinh cơ của Tổng thống và Thủ tướng Sri Lanka.

Khủng hoảng Sri Lanka từ chính sách sai lầm

(ĐTTCO) - Khi những dòng người biểu tình tràn vào dinh cơ của Tổng thống và Thủ tướng Sri Lanka, đó chỉ là một sự “tức nước vỡ bờ” đối với cuộc khủng hoảng kinh tế-xã hội tồi tệ nhất của đất nước kéo dài từ năm 2019 đến nay.
Khủng hoảng năng lượng diện rộng

Khủng hoảng năng lượng diện rộng

Chính phủ Nhật Bản hôm 27-6 cảnh báo tình trạng thiếu điện có thể xảy ra ở khu vực Tokyo, đồng thời kêu gọi người dân tiết kiệm năng lượng khi nước này đang trải qua đợt nắng nóng dữ dội bất thường.

Điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Ấn Độ.

Làn sóng Covid mới càn quét châu Á

(ĐTTCO) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Ấn Độ đã chiếm gần một nửa tổng số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu và 1/4 số ca tử vong, tính đến đầu tháng 5. Nhưng các ca bệnh cũng gia tăng ở các nước xung quanh, từ Nepal ở phía Bắc đến Sri Lanka và Maldives ở phía Nam. Và không chỉ các nước láng giềng của Ấn Độ, xa hơn ở Đông Nam Á, các ca nhiễm cũng đang tăng vọt.