Từ khóa: #startup

TPHCM có còn hấp dẫn hệ sinh thái khởi nghiệp?

TPHCM có còn hấp dẫn hệ sinh thái khởi nghiệp?

(ĐTTCO) - Giữa “mùa đông gọi vốn” của giới khởi nghiệp khu vực và thế giới, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TPHCM vẫn được đánh giá hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư.
Startup chới với giữa 'mùa đông gọi vốn'

Startup chới với giữa 'mùa đông gọi vốn'

(ĐTTCO) - Dòng vốn rót vào các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) trên toàn cầu cũng như ở Việt Nam đang trong xu hướng giảm và dự báo đến cuối năm nay tình hình cũng không khả quan hơn.
Covid sẽ là bộ lọc startup để rót vốn

Covid sẽ là bộ lọc startup để rót vốn

(ĐTTCO)-Trong bài viết “Tỉnh táo dòng vốn cho startup” đăng trên ĐTTC số 65 ngày 27-7-2020 có đề cập đến việc phải nhìn nhận xác thực hơn dòng vốn cho startup. Để có thêm góc nhìn về việc gọi vốn cho startup, ĐTTC đã trao đổi với ông NGUYỄN VIỆT ĐỨC, Tổng giám đốc CTCP Quản lý đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (ICM), đơn vị đầu tiên được cấp phép đầu tư và quản lý quỹ đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Một điểm đến của các startup công nghệ.

Tỉnh táo dòng vốn cho startup

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều ngành hàng, nhiều doanh nghiệp (DN), song suốt những tháng qua không ít startup Việt liên tục thông tin về các khoản rót vốn triệu USD. Đó là những tín hiệu tốt cho giới startup nhưng có lẽ cũng không cần quá tô hồng. Đã đến lúc câu chuyện rót vốn phải được nhìn nhận xác thực hơn. 
Doanh nghiệp Việt còn non trẻ với F&B

Doanh nghiệp Việt còn non trẻ với F&B

(ĐTTCO)-Việc Món Huế, một thương hiệu “vừa lên đã lao” một lần nữa gióng lên hồi chuông về sự “chết yểu” của các thương hiệu Việt. Các chuyên gia cho rằng doanh nghiệp (DN) trong nước vẫn còn quá non trẻ với mô hình kinh doanh chuỗi cửa hàng ăn uống F&B (Food&Beverage).
2 thương hiệu Yến Việt và sữa Ba Vì được cả ông lớn là VinaCapital đầu tư nhưng đến nay vẫn chưa tạo sức bật.

PE phải chấp nhận rủi ro

(ĐTTCO)-Đầu tư vốn tư nhân (private equity-PE) là loại hình đầu tư đặc thù và không dễ gia nhập. Đó là lý do mà hiện nay có rất nhiều công ty quản lý quỹ tham gia và thành công trên thị trường niêm yết (listed), nhưng với PE thì số lượng chỉ đếm trên đầu một bàn tay.
Trong đầu tư, dù ràng buộc vẫn có khe hở

Trong đầu tư, dù ràng buộc vẫn có khe hở

(ĐTTCO)-Để có thêm một góc nhìn cho câu chuyện các thương hiệu của Huy Việt Nam đang trên đường phá sản, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Việt Đức (ảnh), Tổng giám đốc CTCP quản lý đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam ICM (Innovation Capital Management), đơn vị chính thức đầu tiên của Việt Nam được cấp phép đầu tư và quản lý quỹ đầu tư (QĐT) khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.