Từ khóa: #Sức bật

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Khát vọng phát triển bền vững vì người dân TPHCM

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Khát vọng phát triển bền vững vì người dân TPHCM longform

(ĐTTCO) - Từ đầu năm 2022 đến nay, TPHCM đã có bước phục hồi mạnh mẽ, khởi sắc đồng bộ ở nhiều lĩnh vực sau đại dịch Covid-19. Những tín hiệu tích cực, những chỉ số phát triển vượt qua các dự báo đang mang lại bầu không khí phấn khởi trong toàn thành phố. Nhờ đâu TPHCM có bước khởi đầu ấn tượng như vậy trong hành trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội?
Khách du lịch du xuân tại TPHCM bằng xe buýt 2 tầng.

Khôi phục “kinh tế mặt tiền liền sau bếp”

(ĐTTCO) - Du lịch là “kinh tế mặt tiền” chịu ảnh hưởng đầu tiên, nặng nề và dai dẳng do đại dịch Covid-19 kéo dài 2 năm qua. Tuy nhiên, ngành công nghiệp không khói này đang là điểm sáng, tạo ra bứt phá trong các kịch bản phục hồi kinh tế của các địa phương và cả nước. 

Sức bật của nền kinh tế trong năm 2022 là rất khả quan

Sức bật của nền kinh tế trong năm 2022 là rất khả quan

(ĐTTCO)-Chính phủ đặt trọng tâm chống dịch song vẫn triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ thường xuyên, chú trọng triển khai các nhiệm vụ mang tính chiến lược lâu dài về hoàn thiện thể chế, xây dựng hạ tầng chiến lược…
Giữ nhịp xuất khẩu tại thị trường châu Âu

Giữ nhịp xuất khẩu tại thị trường châu Âu

(ĐTTCO) - Ngày 27-10,  Bộ Công thương phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) tổ chức Diễn đàn thương mại Việt Nam - Châu Âu năm 2021 với chủ đề “EVFTA - Sức bật cho hợp tác thương mại đầu tư trong bối cảnh bình thường mới”. 
Xây dựng lộ trình mở cửa lại kinh tế

Xây dựng lộ trình mở cửa lại kinh tế

(ĐTTCO)-Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 tại nhiều địa phương đã khiến các doanh nghiệp (DN) vốn đã bị tổn thương càng trở nên khó khăn hơn. Thị trường tiếp tục ngưng trệ vì giãn cách xã hội, nguồn lực dự trữ cạn dần, trong khi DN vẫn phải gánh nặng chi phí như thuê mặt bằng, tiền lương và các chi phí sản xuất kinh doanh khác. Mở cửa và nối lại các hoạt động kinh tế đang là vấn đề sống còn đối với DN hiện nay.
Quản trị doanh nghiệp  trong thời đại mới

Quản trị doanh nghiệp trong thời đại mới

(ĐTTCO) - Bộ sách “Quản trị doanh nghiệp trong thời đại mới” gồm 4 cuốn sách: Thực hành chánh niệm, Lãnh đạo chánh niệm, Sức bật tinh thần, Thành công có ý nghĩa. 
Năm 2020 là năm khủng hoảng của ngành hàng không nhưng Bamboo Airways vẫn có tăng trưởng tốt

Bamboo Airways tăng trưởng mạnh trong “Năm tệ nhất lịch sử hàng không"

(ĐTTCO)-Năm 2020, Bamboo Airways đã khai thác vượt tới 10% tổng số chuyến bay và số lượt khách so với cùng kỳ trong năm 2020, liên tiếp dẫn đầu bảng thống kê các hãng phục hồi và vượt công suất khai thác sau dịch bệnh. Trong đó, 100% số chuyến bay được thực hiện an toàn tuyệt đối, không xảy ra bất cứ sự cố đe dọa an ninh.
Hàng Việt ngày càng đa dạng chủng loại, bắt mắt về hình thức.

Tạo sức bật cho hàng Việt

(ĐTTCO) - Tình hình sản xuất của ngành chế biến lương thực, thực phẩm, đồ uống ước giảm 2,2% từ đầu năm đến nay; trong đó, giảm mạnh ở đơn hàng xuất khẩu. Trước thực tế đó, nhiều doanh nghiệp (DN) trong nước đã tăng thị phần ở thị trường nội nhằm hạn chế đà suy giảm. 
Sức bật liên kết vùng

Sức bật liên kết vùng

(ĐTTCO)-Chủ trương liên kết vùng bắt đầu được thí điểm tại ĐBSCL từ khi triển khai Quyết định 593/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Quy chế thí điểm liên kết phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL giai đoạn 2016-2020.