Từ khóa: #suy giảm

Phân tích kỹ thuật Bitcoin, Ethereum: BTC đạt gần 24.000 USD sau đợt tăng giá cuối tuần

Phân tích kỹ thuật Bitcoin, Ethereum: BTC đạt gần 24.000 USD sau đợt tăng giá cuối tuần

(ĐTTCO) - Bitcoin bắt đầu giao dịch trong tuần gần mức cao nhất trong 5 tháng, khi giá củng cố mức tăng cuối tuần. Giá đã tăng gần 24.000 USD vào Chủ nhật 29/1, sau khi phá vỡ mức kháng cự quan trọng. Ethereum đã giảm xuống dưới 1.600 USD vào thứ Hai 30/1, sau khi tăng lên mức cao nhất trong một tuần trong phiên giao dịch ngày hôm qua.
Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.

Chính phủ đã có những khởi động phục hồi nền kinh tế

(ĐTTCO)-Tình hình dịch bệnh Covid - 19 cho đến nay vẫn còn phức tạp với những diễn biến khó lường, khó dự báo. Tuy nhiên, nền kinh tế không thể “cách ly” mãi sẽ dễ làm kiệt quệ, mà phải từng bước xác định tương thích cũng như kịch bản phục hồi nền kinh tế phù hợp khi đại dịch tạm ổn, bởi cuộc chiến chống Covid-19  sẽ còn lâu dài. Thấu hiểu và chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, tối 9-9 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Nghị quyết 105/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.
Ảnh minh họa.

ASEAN lao đao vì đại dịch

(ĐTTCO) - Đông Nam Á (ASEAN) đang là điểm nóng trên thế giới về dịch Covid-19, làm suy giảm kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế của không ít quốc gia.

Hỗ trợ DN thời điểm khó khăn chính là lúc ngành thuế tính đến việc thu bền vững.

Hỗ trợ doanh nghiệp là ngành thuế tính đến thu bền vững

(ĐTTCO) - Chống dịch là cấp thiết, nhưng cách chống dịch như thế nào để ít tác động nhất đến kinh tế, mà trực tiếp là người dân và doanh nghiệp là vấn đề cần tính đến. Trong đó chính sách hỗ trợ thuế có thể xem là giải pháp trước mắt, nhưng phải tính giải pháp đại dịch còn kéo dài để góp phần ổn định kinh tế về lâu dài. 

Bà Trần Thị Hồng Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) phát biểu khai mạc hội thảo

Tăng sức chống chịu cho nền kinh tế

(ĐTTCO)- Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy giảm mạnh và hàm chứa nhiều bất ổn, Việt Nam cần tăng sức chống chịu cho nền kinh tế bằng việc cải thiện nền tảng kinh tế vi mô và cải cách thể chế đối với kinh tế vĩ mô là nội dung chính của Hội thảo “Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2020: Tinh thần kiến tạo trong bối cảnh bình thường mới” do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức ngày 10-7 tại Hà Nội.