Từ khóa: #Tạo lập

Giá Bitcoin bất ngờ tăng vọt lên 138.000 USD

Giá Bitcoin bất ngờ tăng vọt lên 138.000 USD

(ĐTTCO) - Bitcoin (BTC) đã trải qua một đợt bơm giá nhanh lên đến 138.000 USD trên Binance.US trong những giờ giao dịch sáng ngày 21-6, trước khi trở lại mức bình thường.
'Mô hình kinh doanh cá nhân' là gì?

'Mô hình kinh doanh cá nhân' là gì?

(ĐTTCO) - Nhiều người thường hiểu mô hình kinh doanh là phương tiện mà một công ty dùng để miêu tả sản phẩm, dịch vụ, tình hình tài chính, qua đó giải thích cách thức kiếm tiền của họ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn DN của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN hồi tháng 12-2022. Ảnh: TTXVN

Ưu tiên 'lọc' dự án thay vì chạy theo mục tiêu 38 tỷ USD FDI

(ĐTTCO) - Dù không chấp nhận thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) bằng mọi giá, nhưng sự suy giảm đáng kể về lượng vốn FDI trong 2 tháng đầu năm nay, đang khiến dư luận lo ngại về mục tiêu thu hút 36-38 tỷ USD trong năm nay sẽ gặp khó khăn.
Kích cầu người dân mua sắm góp phần tăng trưởng cho doanh nghiệp

Để doanh nghiệp nội phát triển như kỳ vọng

(ĐTTCO) - Để doanh nghiệp (DN) nội địa phát triển thực sự, cần tạo sự cộng hưởng giữa DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và DN nội địa; tạo liên kết giữa DN lớn với DN nhỏ và vừa. Đồng thời, đã đến lúc cần có chiến lược thúc đẩy DN làm chủ công nghệ, tự sản xuất ra sản phẩm cạnh tranh với sản phẩm nước ngoài.
Một dự án NƠXH được đưa vào sử dụng.

Nhà ở xã hội đang “đi lạc” địa chỉ

(ĐTTCO) - Chương trình nhà ở xã hội (NƠXH) là chủ trương lớn của Nhà nước nhằm tạo điều kiện về nhà ở cho các đối tượng chính sách, người nghèo tạo lập về chỗ ở. Tuy nhiên qua công tác kiểm toán cho thấy, nhiều căn nhà đã bán sai địa chỉ, tạo nên sự lệch lạc về chủ trương tốt đẹp này.

Sàn Giao dịch nợ VAMC dự kiến khai trương trong quí III năm nay. (Ảnh minh họa: KT)

Sàn mua bán nợ xấu: Vẫn vướng hành lang pháp lý

(ĐTTCO)-Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa thông báo sắp khai trương Sàn Giao dịch nợ VAMC, dự kiến trong quí III năm nay.
Kéo giảm giá nhà  bằng cách nào?

Kéo giảm giá nhà bằng cách nào?

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa có báo cáo, trong đó công nhận giá nhà đất không phù hợp với khả năng chi trả của số đông người dân. Bộ này cũng có nhiều chương trình để kéo giá xuống, nhưng thực tế giá nhà đất tại các TP lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng trung bình mỗi năm tăng 10-30%. 

Không để thay đổi chính sách thuế ảnh hưởng đến doanh nghiệp

Không để thay đổi chính sách thuế ảnh hưởng đến doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, tại Hà Nội, Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) đã tổ chức họp báo công bố Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2019 với chủ đề “Vai trò và đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp FDI trong phát triển nhanh và bền vững”.