Từ khóa: #tất bật

Mùa xuân trên thành phố hoa Sa Đéc

Mùa xuân trên thành phố hoa Sa Đéc

(ĐTTCO) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, không khí mùa xuân tràn ngập trên các cánh đồng hoa ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.
Tất bật mưu sinh mùa Tết

Tất bật mưu sinh mùa Tết longform

(ĐTTCO) -  Những ngày giáp tết, người dân khắp nơi tất bật mưu sinh kiếm thêm thu nhập để có cái tết đầy đủ hơn. Từ người nuôi cá chép, trồng cây cảnh, tiểu thương đến "cửu vạn"... ai cũng tất bật, hối hả làm việc dù rất mệt và mất ngủ...
“Thủ phủ” mật mía mùa giáp tết

“Thủ phủ” mật mía mùa giáp tết longform

(ĐTTCO) -  Những ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hàng chục hộ dân tại địa bàn xã Thọ Điền (huyện miền núi Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) tất bật cao điểm mật mía phục vụ nhu cầu thị trường trong và ngoài tỉnh.
Làng hoa lớn nhất miền Tây tất bật vụ hoa Tết

Làng hoa lớn nhất miền Tây tất bật vụ hoa Tết

(ĐTTCO) - Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Nguyên đán Quý Mão 2023, thời điểm này làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp tấp nập người mua để mang về các tỉnh, thành trong cả nước để phục vụ nhu cầu của người dân. Năm nay, giá bán các loại hoa tăng hơn so với năm trước từ 20 đến 30%, nhiều nhà vườn thắng lớn ở vụ hoa Tết.
Gia đình sum vầy trong ngày Tết.

Tết nhẹ tênh

(ĐTTCO) - Để đón một cái Tết “bình thường cũ” tôi thường tất bật trước đó cả tháng, lo xem năm nay mua quà gì biếu bên nội, bên ngoại rồi họ hàng, bạn bè gần xa. Nhưng năm nay với cái Tết “bình thường mới” chỉ thấy bố mẹ, ông bà, cô chú dặn dò cả nhà giữ sức khỏe, không quà cáp, hạn chế đi thăm hỏi, chúc Tết. Tự dưng thấy Tết nhẹ tênh.
Tết ấm no nhờ nông sản được giá

Tết ấm no nhờ nông sản được giá

(ĐTTCO) - Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đã cận kề, những ngày này, nông dân 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum đang tất bật thu hái và bán cà phê, mì, chanh dây… thêm thu nhập mua sắm tết.
Vượt khó mùa dịch, làng hoa Đà Nẵng tất bật vào vụ tết

Vượt khó mùa dịch, làng hoa Đà Nẵng tất bật vào vụ tết longform

(ĐTTCO) - Người trồng hoa ở làng hoa Đà Nẵng đang túc trực tại vườn để tập trung chăm sóc hoa, bảo đảm chất lượng tốt nhất cho thị trường tết. Năm nay do tình hình dịch bệnh nên các nhà vườn chủ động giảm bớt diện tích trồng hoa. Tuy vậy, người nông dân ở đây vẫn hy vọng sẽ có một mùa bội thu.
Đà Nẵng: Tất bật chống bão Conson giữa dịch Covid-19

Đà Nẵng: Tất bật chống bão Conson giữa dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Ngày 10-9, TP Đà Nẵng bắt đầu có mây mù và mưa rải rác do ảnh hưởng của bão số 5 (Conson). Chưa vơi nỗi lo dịch Covid-19, người dân ở một số khu vực tiếp tục gồng mình chống bão. Nhiều lực lượng chức năng hỗ trợ ngư dân đưa thuyền thúng lên bờ.
Cầu Thủ Thiêm 2 trước giờ hợp long. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tất bật trên các công trình trọng điểm

(ĐTTCO)-Mặc dù đang cao điểm thực hiện phòng chống dịch Covid-19 nhưng nhiều công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn TPHCM vẫn duy trì thi công để đảm bảo tiến độ.
Tình nguyện viên tôn giáo nơi tuyến đầu

Tình nguyện viên tôn giáo nơi tuyến đầu

(ĐTTCO) - “Đối mặt với phơi nhiễm dịch bệnh hàng ngày, tất nhiên ai cũng lo lắng. Nhưng với tinh thần của một người tình nguyện, bản thân cố gắng vượt qua để cống hiến, phục vụ người bệnh được tốt. Nếu ai cũng sợ thì lấy đâu ra người để chống dịch”, tình nguyện viên, phật tử Huỳnh Thái Hoài Bảo trải lòng. 
Nông dân dầm mình dưới bùn thu hoạch sen

Nông dân dầm mình dưới bùn thu hoạch sen longform

(ĐTTCO) - Những ngày này, người dân xã Hải Lâm nơi có diện tích trồng sen lớn nhất huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) lại tất bật dậy sớm ra đồng, dầm mình dưới những ruộng sen để thu hoạch. Trong nhiều năm qua, mô hình chuyển đổi ruộng lúa sang trồng sen đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp người dân nơi đây cải thiện cuộc sống.