Từ khóa: #Thị Vải

Du lịch Vũng Tàu được dự đoán sẽ tăng tốc mạnh khi có cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. (Ảnh: Du khách vui chơi tại Vũng Tàu mùng 2 Tết Quý Mão)

Kỳ vọng từ cao tốc Biên Hòa

(ĐTTCO)-Sau Tết Nguyên đán 2023, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức cuộc họp để thúc đẩy tiến độ triển khai dự án (DA) cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1.
Kỳ vọng từ cảng biển

Kỳ vọng từ cảng biển

(ĐTTCO) - Theo quy hoạch, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có tổng cộng 69 dự án cảng biển với công suất thiết kế 278 triệu tấn/năm. Đồng thời, chủ trương phát triển khu thương mại tự do (TMTD) gắn với cảng biển khu vực Cái Mép - Thị Vải là một trong những mô hình mới đang được kỳ vọng mang lại hiệu quả kinh tế cho Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và Đông Nam bộ nói chung.
Dự án cảng trung chuyển quốc tế tại Cần Giờ, TPHCM: Không ảnh hưởng quy hoạch phát triển cảng biển

Dự án cảng trung chuyển quốc tế tại Cần Giờ, TPHCM: Không ảnh hưởng quy hoạch phát triển cảng biển

(ĐTTCO) - Dự án cảng trung chuyển quốc tế tại huyện Cần Giờ (TPHCM) đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Hiện TPHCM đang chuẩn bị lập dự án, đánh giá các tiêu chí nhằm triển khai các bước cần thiết khởi động siêu dự án này. Tuy nhiên, theo Bộ GTVT, cần làm rõ thêm tác động của việc xây dựng cảng đến quy hoạch và hoạt động của các cảng biển trong khu vực.
Ðoàn tàu chở hàng công-ten-nơ trên tuyến đường sắt bắc-nam.

Cấp thiết xây dựng tuyến đường sắt Biên Hòa-Vũng Tàu

(ĐTTCO)-Tuyến đường sắt Biên Hòa-Vũng Tàu đi qua địa phận các tỉnh Ðồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu giúp tăng năng lực giao thông, thương mại và kích thích thị trường bất động sản khu vực. Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương nghiên cứu đầu tư dự án như một phần nối dài của tuyến đường sắt bắc-nam để vận chuyển hàng hóa từ các vùng, miền đến cảng Cái Mép-Thị Vải. 
Sớm thống nhất phương án đầu tư hai tuyến đường sắt hơn 90.000 tỷ đồng

Sớm thống nhất phương án đầu tư hai tuyến đường sắt hơn 90.000 tỷ đồng

(ĐTTCO)-Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị các đơn vị sớm thống nhất phương án đầu tư đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu và đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Long Thành. Sau khi xây dựng hai tuyến đường sắt với tổng mức đầu tư 91.388 tỷ đồng, sẽ tạo sự đồng bộ trong hệ thống hạ tầng giao thông, đón cơ hội từ sân bay Long Thành...
Hợp lực, đột phá để phát triển cảng biển - Nơi quá tải, chỗ thừa công suất

Hợp lực, đột phá để phát triển cảng biển - Nơi quá tải, chỗ thừa công suất

(ĐTTCO) - Đã 30 năm kể từ khi Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 55/QĐ-TTg phê duyệt tổng thể quy hoạch hệ thống cảng biển nước sâu Cái Mép - Thị Vải và cũng khoảng chừng đó năm TPHCM thực hiện quy hoạch di dời hệ thống cảng biển trên sông Sài Gòn ra khỏi nội thành để có dư địa phát triển tốt hơn.
Bình Phước: Sốt đất sau đề xuất xây cầu Mã Đà

Bình Phước: Sốt đất sau đề xuất xây cầu Mã Đà

(ĐTTCO) - Sau khi thông tin tỉnh Bình Phước đề xuất, kiến nghị Thủ tướng xem xét, phê duyệt dự án nâng cấp mở rộng đường ĐT753 và xây dựng cầu Mã Đà (xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú) kết nối với tỉnh Đồng Nai đi sân bay quốc tế Long Thành và cảng Cái Mép - Thị Vải vào cuối tuần qua.
Bốc dỡ hàng hóa tại cảng quốc tế Cái Mép

Giữ vững vùng xanh cho hệ thống cảng biển

(ĐTTCO)-Được đánh giá là một trong những mắt xích quan trọng hàng đầu trong chuỗi vận chuyển toàn cầu, trong thời gian qua, dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng hệ thống cảng biển của Việt Nam nói chung và hệ thống cảng Cái Mép - Thị Vải nói riêng vẫn đạt được những mốc tăng trưởng khá ấn tượng.
Bốc dỡ hàng tại khu cảng Cái Mép - Thị Vải. Ảnh: CAO THĂNG

Kiến nghị giảm tải cho cụm cảng Cái Mép - Thị Vải

(ĐTTCO)-Ngày 12-8, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã báo cáo kết quả rà soát và kiến nghị giải pháp ứng phó với tình trạng ách tắc hàng hóa tại Tân Cảng Cát Lái (TPHCM) gây ảnh hưởng đến cả cụm cảng Cái Mép - Thị Vải (Bà Rịa - Vũng Tàu).
Tiềm năng bất động sản Đông Nam bộ

Tiềm năng bất động sản Đông Nam bộ

(ĐTTCO) - Đông Nam bộ (ĐNB) là vùng địa lý kinh tế có tiềm năng phát triển kinh tế mạnh nhất cả nước. Địa hình bán bình nguyên với những khoảng đất bằng xen lẫn đồi núi thấp phù hợp với nông nghiệp trồng cây lâu năm và phát triển công nghiệp, dịch vụ. 
Hệ thống giao thông liên hoàn kết nối  cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây vào đường Vành đai 2 - Mai Chí Thọ Ảnh: CAO THĂNG

Ưu tiên đầu tư công trình giao thông có tính kết nối

(ĐTTCO) - Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, ngoài việc nâng cấp một số tuyến quốc lộ ùn tắc, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, chúng tôi sẽ nghiên cứu đầu tư một số tuyến đường để khai thác vận tải với tốc độ cao, kết nối các đô thị, cảng biển, khu kinh tế đến các cửa khẩu.