Từ khóa: #thịt heo

Quận 4 tổ chức xe bán hàng lưu động phục vụ người dân

Quận 4 tổ chức xe bán hàng lưu động phục vụ người dân

(ĐTTCO) - Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, cũng như giảm tải việc xếp hàng tại các cửa hàng tiện lợi trên địa bàn, trong 2 ngày 31-7 và 1-8, UBND quận 4 phối hợp các đơn vị cung ứng thực phẩm tổ chức xe bán hàng lưu động tại 3 điểm trên địa bàn quận.
Gần 400 đơn vị cung ứng hàng thiết yếu cho TPHCM

Gần 400 đơn vị cung ứng hàng thiết yếu cho TPHCM

(ĐTTCO) - Nhằm chia sẻ áp lực cung ứng hàng hóa thiết yếu với hệ thống phân phối, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, TPHCM đã công bố danh sách gần 400 hợp tác xã (HTX), tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp (DN) có khả năng cung ứng hàng thiết yếu. 
Sản xuất sữa tại Công ty Nutifood Ảnh: CAO THĂNG

Doanh nghiệp bình ổn thị trường: Đổi mới để nâng sức cạnh tranh

(ĐTTCO)-Tiến trình hội nhập với nền kinh toàn cầu đã thúc đẩy các doanh nghiệp (DN) bước vào một sân chơi mới, ở đó không còn ranh giới về thuế quan hay ưu đãi về chính sách. Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động tiêu cực tới nền kinh tế, bình quân mỗi tháng năm 2020 có tới 8.500 DN phải rút khỏi thị trường, cho thấy “cuộc chơi” ngày càng khó khăn hơn.
HSBC cho rằng rủi ro lạm phát vẫn chưa có. (Ảnh: Vietnam+)

HSBC: Lạm phát Việt Nam sẽ ổn định ở mức 3%

(ĐTTCO)-Dù lạm phát toàn phần của Việt Nam tăng 1,5% so với tháng đầu năm, là mức tăng cao nhất trong 8 năm qua nhưng các chuyên gia của HSBC vẫn dự báo lạm phát trung bình cả năm vẫn sẽ ổn định ở mức 3%.
Thị trường Tết Tân Sửu: Giá ổn định, sức mua tăng 10-5%

Thị trường Tết Tân Sửu: Giá ổn định, sức mua tăng 10-5%

(ĐTTCO) - Theo nhận định của các nhà kinh doanh, khác với những năm trước, năm nay người tiêu dùng mua sắm tết từ khá sớm. Đến ngày cúng ông Táo (23 tháng Chạp), sức mua đã tăng rất cao. Tại nhiều siêu thị và doanh nghiệp (DN) sản xuất đã đạt kế hoạch sản xuất và doanh thu hơn 70% ngay vào thời điểm này. 
Tăng sản lượng, giảm giá thực phẩm tươi sống

Tăng sản lượng, giảm giá thực phẩm tươi sống

(ĐTTCO) - Đến thời điểm này, lượng khách đến các chợ mua sắm đã tăng 30%-50%, tại các siêu thị sức mua tăng 3-4 lần so với ngày thường. Lượng hàng hóa thiết yếu về thành phố tăng lên từng ngày, cung đảm bảo cầu. Giá bán hầu hết các mặt hàng tương đối ổn định. 
Giá thịt heo tăng, siêu thị đảm bảo nguồn cung

Giá thịt heo tăng, siêu thị đảm bảo nguồn cung

(ĐTTCO) - Từ đầu tháng 1-2021 tới nay, giá thịt heo ngoài thị trường liên tục được điều chỉnh tăng khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng dịp Tết Tân Sửu sẽ phải mua thịt giá cao. Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể yên tâm mua sắm tại các hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… do nhà bán lẻ này đã có phương án dự trữ hàng và cam kết giá bình ổn. 
Việt Nam xuất siêu nhưng chủ yếu thuộc về DN FDI.

Yếu điểm… xuất siêu

(ĐTTCO)-Kết quả xuất khẩu của Việt Nam năm 2020 được coi là kỳ tích, là lực kéo nền kinh tế, là một trong những điểm sáng của thương mại thế giới. Tổng kim ngạch 2 chiều đạt gần 544 tỷ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu 281,5 tỷ USD, xuất siêu cao nhất trong 5 năm qua... Nhưng đằng sau “vòng nguyệt quế” đó là gì?
Không thiếu nguồn hàng thực phẩm tươi sống dịp Tết Tân Sửu 2021

Không thiếu nguồn hàng thực phẩm tươi sống dịp Tết Tân Sửu 2021

(ĐTTCO) - Ngày 20-1, ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM, dẫn đầu đoàn công tác của TPHCM đi thực tế khảo sát và làm việc với các doanh nghiệp (DN) chủ lực cung ứng các mặt hàng thịt heo, thịt và trứng gia cầm cho thị trường TPHCM vào cao điểm Tết Tân Sửu 2021 sắp tới. 
Mua thịt heo tại AEON Tân Phú, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Thị trường thịt heo tết: Nguồn cung phong phú, giá không ổn định

(ĐTTCO) - Thịt heo vẫn dồi dào ở các chợ và nhu cầu sử dụng thịt heo của người dân đã giảm. Các nhà chăn nuôi đã và đang gầy dựng lại đàn heo để phục vụ nhu cầu của người dân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Nguồn hàng rõ ràng không thiếu nhưng giá thịt heo lại tăng khá mạnh.  
TPHCM chốt giá bán thịt heo bình ổn Tết Tân Sửu 2021

TPHCM chốt giá bán thịt heo bình ổn Tết Tân Sửu 2021

(ĐTTCO) - Ngày 12-1, Sở Tài chính TPHCM cho phép các doanh nghiệp (DN) tham gia bình ổn thị trường (BOTT) mặt hàng thịt heo được điều chỉnh giá bán tăng 6.000 -15.000 đồng/kg, tương ứng mức tăng từ 4,1%-10%/kg. 
Giá thịt heo tăng thời điểm cuối năm

Giá thịt heo tăng thời điểm cuối năm

 (ĐTTCO) - Những ngày qua, giá heo hơi ở các tỉnh, thành Đông Nam Bộ liên tục tăng. Trong 10 ngày qua, giá thịt heo hơi tăng từ khoảng 70.000 lên đến 80.000 đồng/kg.
Đa dạng mặt hàng thực phẩm phục vụ tết tại siêu thị Aeon Tân Phú, TPHCM Ảnh: CAO THĂNG

Tăng sức mua hàng tết

(ĐTTCO) - Ngày 23-12, Ban Kinh tế Ngân sách HĐND TPHCM đã đi thực tế và làm việc với các doanh nghiệp (DN) chủ lực của TPHCM về công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ cho Tết Tân Sửu 2021. 
Hệ thống siêu thị Co.opmart cả nước sẽ giảm giá hàng hóa từ nay đến Tết.

Vừa chống dịch vừa đảm bảo cung ứng hàng Tết

(ĐTTCO) - Sẵn sàng can thiệp để hàng hóa Tết không bị đẩy giá trong bối cảnh người tiêu dùng còn nhiều khó khăn sau dịch Covid-19, các nhà bán lẻ của TPHCM cho biết đã chuẩn bị xong lượng lớn các hàng hóa thiết yếu để có thể phục vụ trọn 3 tháng trước, trong và sau Tết Tân Sửu 2021.
Mua sắm tại chương trình Kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành phố năm 2020. Ảnh: CAO THĂNG

Sức mua yếu, doanh nghiệp lo

(ĐTTCO)-Sức mua chung trên thị trường đã có dấu hiệu cải thiện nhưng nhìn toàn cục vẫn còn rất yếu, đặc biệt tại các chợ, mãi lực đang giảm trầm trọng. Tình trạng tiểu thương trả sạp hoặc ngưng nghỉ kinh doanh để né thuế và phí diễn ra rất phổ biến.
Nguồn hàng thịt heo được bán bình ổn tại Co.opmart

Không lo thiếu thịt heo dịp Tết Tân Sửu

(ĐTTCO) - Với chỉ đạo quyết liệt của các sở ngành địa phương cùng sự chủ động chuẩn bị của doanh nghiệp (DN) chăn nuôi và nhà bán lẻ, người tiêu dùng tại phía Nam có thể yên tâm dịp cuối năm và Tết Tân Sửu sắp tới sẽ không thiếu thịt heo.