Từ khóa: #thịt lợn

Ảnh minh họa.

Phục hồi sức mua thị trường bằng niềm tin

(ĐTTCO) - Các chuyên gia dự báo trong điều kiện sức mua còn yếu, do một bộ phận người lao động cuối năm bị giãn việc, nghỉ việc, tiền thưởng có đơn vị còn chậm và không bằng năm trước… nên dự báo tăng trưởng bán lẻ trong dịp Tết Quý Mão chỉ tăng khoảng 10-20% so với thời kỳ trước khi có dịch Covid-19 có thể xem là thành công của ngành thương mại.
Hàng tết phong phú chủng loại, giá bình ổn

Hàng tết phong phú chủng loại, giá bình ổn

(ĐTTCO) - Chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2023. Thời điểm này, tất cả trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi... cũng như mạng lưới chợ trên địa bàn TPHCM đã trưng bày, giới thiệu nhiều chủng loại, nhóm hàng tết.
Bão dịch chưa qua,  lốc xoáy giá cả đã tới

Bão dịch chưa qua, lốc xoáy giá cả đã tới

(ĐTTCO) - Tháng 11, sản xuất trở lại nhịp bình thường mới, một số mũi chủ công đã tăng tốc. Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 10 ước tính tăng 6,9% so với tháng trước và giảm 1,6% so với cùng kỳ năm trước.
Thịt lợn nhập khẩu được bán tại siêu thị Big C

Thịt lợn nhập khẩu ảnh hưởng giá trong nước?

(ĐTTCO)-Trong 8 tháng đầu năm 2021, thịt lợn nhập khẩu chỉ chiếm 3,6% so với sản lượng thịt lợn sản xuất trong nước, do đó, nhiều ý kiến cho rằng, thịt lợn nhập khẩu không thể ảnh hưởng đến việc giá thịt lợn giảm mạnh, giảm sâu, nhất là từ tháng 5/2021 đến nay.
Một người bán hàng chuẩn bị thịt lợn tại một khu chợ ở Thượng Hải.  Nhiếp ảnh gia: Qilai Shen / Bloomberg

Giá thịt lợn Trung Quốc đang tăng trở lại

(ĐTTCO) - Những lo ngại ở Trung Quốc về sự bùng phát của dịch bệnh lợn chết người tại thời điểm nhập khẩu thịt lợn đang giảm đã đẩy giá thịt lợn lên mức cao nhất trong hai tháng.

Heo sống nhập ngoại về, giá heo giảm

Heo sống nhập ngoại về, giá heo giảm

(ĐTTCO) - Thông tin từ Bộ NN-PTNT cho biết, chiều 17-6, đã có 500 con heo sống đầu tiên từ Thái Lan “nhập cảnh” về Việt Nam qua cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị). 
Tiếp tục giám sát chặt giá thịt heo

Tiếp tục giám sát chặt giá thịt heo

(ĐTTCO) - Từ nhiều tháng qua, mặt hàng thịt heo trở thành điểm nóng vì giá bán tăng cao. Để đảm bảo cung cầu, ổn định giá, ngày 27-5, Bộ NN-PTNT đồng ý cho nhập khẩu heo sống về giết thịt, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thịt heo “nóng” của người dân. 
Đáp ứng đủ nhu cầu thịt heo trong nước ngay đầu quý 3

Đáp ứng đủ nhu cầu thịt heo trong nước ngay đầu quý 3

(ĐTTCO) - Thủ tướng Chính phủ vừa có kết luận về vấn đề giá thịt heo. Theo đó, ngoài việc yêu cầu các bộ ngành liên quan thực hiện đồng bộ các giải pháp để sớm đưa giá heo hơi giảm về mức khoảng 60.000 đồng/kg, 
Bao giờ thịt lợn thôi “ương ngạnh”?

Bao giờ thịt lợn thôi “ương ngạnh”?

(ĐTTCO)-Từ cuối năm 2019 đến nay chúng ta đã chứng kiến giá thịt lợn 2 lần “làm mình làm mẩy”, vì dịch tả lợn châu Phi và trong thời điểm cận Tết. Còn lần này, giá thịt lợn nhảy múa theo dịch Covid-19 sẽ tạo ra hiệu ứng domino làm đổ mục tiêu kiểm soát lạm phát (CPI).