Thống đốc NHNN: Tiền gửi NH được Nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp, kể cả ở SCB

(ĐTTCO) - Sáng nay 10-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã gửi thông điệp liên quan đến SCB. Thông điệp nhấn mạnh những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB đều được nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp.

 Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng.
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng.

Cụ thể, trước các dư luận gần đây liên quan đến hoạt động của ngân hàng SCB, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, vừa qua, có một số thông tin lan truyền ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng SCB. Trước tình hình đó, NHNN đã áp dụng các biện pháp cần thiết để ngân hàng SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Thống đốc NHNN cũng gửi thông điệp đến người dân, những người gửi tiền tiết kiệm tại SCB, ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB thì đều được nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp. Vì vậy, những người gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền nhất là trước hạn để đảm bảo quyền lợi của mình.

Trước câu hỏi về sức khoẻ của hệ thống ngân hàng nhất là trong tình hình nền kinh tế thế giới biến động trong khi Việt Nam vẫn đang cho thấy sự bền bỉ của mình, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cũng chia sẻ, với vai trò ngân hàng Trung ương cũng như là vai trò của cơ quan quản lý hoạt động ngân hàng, khi xây dựng, hoạch định chính sách tiền tệ cũng như các chính sách quản lý ngân hàng, NHNN luôn đặt mục tiêu là kiên định với việc điều hành để góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tiền tệ và đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong đó có ngân hàng SCB.

Các tin, bài viết khác