Từ khóa: #Thú cưng

Hài hòa nét đẹp ứng xử nơi công cộng

Hài hòa nét đẹp ứng xử nơi công cộng

(ĐTTCO) - Câu chuyện về xót chó đánh người đến mức phải nhập viện những ngày qua nhận được nhiều chú ý. Bởi lâu nay, những vấn đề liên quan đến ứng xử văn hóa trong cộng đồng kiểu như thế vẫn cứ tồn tại, chung quy cũng chỉ liên quan đến ranh giới riêng - chung.
Chó không rọ mõm ở Công viên bờ kè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Nuôi động vật trong đô thị

(ĐTTCO) - Cho nuôi thú cưng hay không, nuôi như thế nào, quản lý ra sao, xử lý thế nào... là những câu hỏi không dễ có lời đáp nếu không được sự đồng thuận của cư dân.
Năm Mão nói chuyện Mèo

Năm Mão nói chuyện Mèo

(ĐTTCO)-Năm mới Quý Mão 2023 đã đến, cùng ĐTTC điểm lại một số chuyện vui bốn phương về loài mèo trên khắp thế giới.
Đủ kiểu “làm đẹp” đón tết

Đủ kiểu “làm đẹp” đón tết

(ĐTTCO) - Cứ dịp xuân về, tết đến, nhiều chủ nhân mang ô tô đi tân trang, hay sửa chữa nhà cửa, “tút” lại thú cưng… với quan niệm làm đẹp để rũ bỏ “tì vết” năm cũ, đón năm mới may mắn hơn. Từ đó, dịch vụ ăn theo hết sức sôi động!
Quản gia Robot

Quản gia Robot

(ĐTTCO) - Khái niệm robot không còn xa lạ nhưng nếu thêm những cá tính, cách vận hành riêng thì robot còn như một người quản gia, người trợ lý hay thậm chí là thú cưng.
Pet rock vẫn được ưa chuộng tới tận ngày nay.

Bán đá làm… thú cưng

(ĐTTCO) - Năm 1975, người đàn ông tên Gary Dahl đang ở quán bar với một số người bạn. Một cuộc trò chuyện của những người chủ vật nuôi ở bàn bên cạnh đã buộc Dahl phải lắng nghe.
Thành công nhờ…  bô cho chó

Thành công nhờ… bô cho chó

(ĐTTCO) - Skovron xuất thân từ một gia đình doanh nhân ở Australia. Anh nhớ đến cha mình như một người “thành công rực rỡ". 
Tiện ích công nghệ ngộ nghĩnh

Tiện ích công nghệ ngộ nghĩnh

(ĐTTCO) - Dù là không gian sống hay nơi văn phòng làm việc, những tiện ích ngộ nghĩnh vừa nhìn vào thấy vui mắt vừa mang lại sự tiện lợi cho người dùng.
Thiết bị thông minh trong nhà

Thiết bị thông minh trong nhà

(ĐTTCO) - Giờ đây việc quản lý những thiết bị thông minh trong nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn với sự hỗ trợ nhanh chóng đến từ công nghệ.
Cuộc chiến thú cưng

Cuộc chiến thú cưng

(ĐTTCO) - Paul Giarrusso, một thầy giáo trung học, trọng tài thể thao, đã bật khóc trước tòa vì không thỏa thuận được với vợ mình về việc ai sẽ được nuôi 2 chú chó yêu sau khi ly hôn. “Chúng là tất cả đối với tôi, những thứ khác không có gì quan trọng” - người đàn ông 59 tuổi nói. 
Giữ chân được người lao động giỏi là điều các doanh nghiệp mong muốn

Doanh nghiệp thiệt hại vì người giỏi ra đi

(ĐTTCO)-Tỷ lệ người lao động trong doanh nghiệp (DN) nghỉ việc đang gia tăng và dự kiến sẽ ở mức báo động 24% trong năm 2019. Đáng lo ngại là trong khi nhiều người kém chọn ở lại thì người giỏi lại dứt áo ra đi, dẫn tới thiệt hại lớn cho DN. 
Nuôi chó giúp giảm bệnh tim mạch

Nuôi chó giúp giảm bệnh tim mạch

(ĐTTCO) - Các nhà khoa học đến từ Trung tâm Y tế phi lợi nhuận Mayo Clinic, Mỹ đã nghiên cứu trên 1.800 người trong độ tuổi từ 26 đến 64 ở Cộng hòa Czech để tìm hiểu lý do vì sao nuôi một con chó được cho là giúp người nuôi khỏe mạnh hơn.