Từ khóa: #thu nhập chịu thuế

Khơi thông dòng tiền cho trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn (Ảnh minh họa: KT)

Khơi thông dòng tiền cho trái phiếu doanh nghiệp sắp đáo hạn

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 65 năm 2022 sửa đổi, bổ sung một số điều nghị định 153 năm 2020 về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu ra thị trường quốc tế.
Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế VAT xuống 8% (trừ một số mặt hàng) từ ngày 1/2. Ảnh: Phương Lâm.

Dự kiến giảm thuế VAT về 8% từ tháng 2

(ĐTTCO)-Bộ Tài chính đang lấy ý kiến để xây dựng nghị định quy định việc giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng thuế suất 10% xuống 8% kể từ tháng 2.
Ảnh minh họa.

Những lưu ý khi xác định chi phí được khấu trừ

(ĐTTCO) - Trong hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD), doanh nghiệp (DN) phát sinh các khoản chi phí liên quan đến việc tạo ra doanh thu. Còn với DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) hoặc các công ty con trong cùng tập đoàn ở Việt Nam, do đặc thù của mô hình quản lý kinh doanh, các công ty cũng thường phát sinh các khoản thanh toán cho dịch vụ cung cấp cho nhau. 
Thuế thu nhập cá nhân quy định nhiều ngưỡng chịu thuế còn quá thấp

Thù lao 2 triệu vẫn bị "chặt ngọn"

(ĐTTCO)-Mức giảm trừ gia cảnh tính thuế thu nhập cá nhân dự kiến tăng lên nhưng các ngưỡng chịu thuế khác vẫn còn quá thấp và lạc hậu.
Động lực mới cho nền kinh tế thời hậu COVID-19

Động lực mới cho nền kinh tế thời hậu COVID-19

(ĐTTCO) - Miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp là một trong những công cụ trọng tâm hỗ trợ mạnh mẽ đa mục tiêu và được cộng đồng DN chờ đợi nhiều nhất; bởi vậy, cần sớm được thông qua, triển khai hiệu quả trên thực tế, để tạo cơ hội bứt phá mới cho kinh tế Việt Nam thời hậu COVID-19…
Ưu đãi thuế hơn nữa cho DNnhỏ và siêu nhỏ

Ưu đãi thuế hơn nữa cho DNnhỏ và siêu nhỏ

(ĐTTCO) - Dự thảo Nghị quyết dự kiến áp dụng thuế suất 15% với trường hợp DN siêu nhỏ có tổng doanh thu năm không quá 3 tỷ đồng và có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 10 người. 
Xây dựng chương trình phục hồi kinh tế “hậu Covid-19”

Xây dựng chương trình phục hồi kinh tế “hậu Covid-19”

(ĐTTCO) - Tại buổi tọa đàm trực tuyến “Khôi phục và phát triển kinh tế TPHCM năm 2020” do UBND TPHCM tổ chức vào ngày 5-5, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, bày tỏ đồng tình với việc xây dựng chương trình phục hồi kinh tế hậu Covid-19, theo đề xuất của TS Trần Du Lịch, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Chính phủ.
Trái phiếu doanh nghiệp: Sửa có khắc phục tồn tại?

Trái phiếu doanh nghiệp: Sửa có khắc phục tồn tại?

(ĐTTCO)-Sau hơn 1 năm ban hành Nghị định 163/2018, trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đã đóng góp một kênh quan trọng trong việc huy động vốn cho các DN. Tuy nhiên, thị trường TPDN cũng phát sinh những điểm yếu, nhiều DN đã sử dụng công cụ này cho những mục tiêu riêng. Liệu dự thảo sửa đổi lần này có khắc phục được những tồn tại trên?
Coca-Cola Việt Nam đã bị phạt vi phạm hành chính 61 tỷ đồng, cùng với số tiền chậm nộp tính đến cuối năm 2019 là hơn 288 tỷ đồng.

Tìm giải pháp chống chuyển giá

(ĐTTCO) - Sau đợt thanh tra, kiểm tra thuế tại các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), ngành thuế đã xử phạt và truy thu hàng ngàn tỷ đồng từ nhiều công ty tên tuổi như Coca-Cola Việt Nam, Heineken, Standard Chartered…
Luật hóa  để chống chuyển giá

Luật hóa để chống chuyển giá

(ĐTTCO) - Chuyện doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chuyển giá lại tiếp tục “nóng” trong dư luận. Chuyển giá là nguyên nhân chính tạo ra hiện tượng lời thật, lỗ giả của nhiều doanh nghiệp FDI trong thời gian dài.