Từ khóa: #thuật toán

Ảnh minh họa.

Công nghệ AI thách thức pháp luật

(ĐTTCO) - Hình ảnh chiếc xe tự chạy trên đường, dừng đèn đỏ, tránh người đi bộ không cần người điều khiển, hay các trợ lý ảo thông minh có thể tự đặt lịch hẹn cho chủ nhân dựa trên tình hình giao thông, thời tiết… không còn là viễn cảnh. Công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) đang và sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống chúng ta.
Ảnh minh họa.

Tại sao các stablecoin lại mất chốt với đô la Mỹ?

(ĐTTCO) - Năm nay là một trong những năm khó khăn nhất đối với thị trường tiền điện tử. Phe gấu đã cố gắng tấn công ngay cả những stablecoin, đẩy giá trượt khỏi mức duy trì tỷ giá cố định với đô la Mỹ.
Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn -  “Ma trận” thần tượng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - “Ma trận” thần tượng

(ĐTTCO) - Một trong những nội dung Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị, về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, là nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý và sử dụng internet, mạng xã hội. 
Ảnh minh họa. FT

Đổi tên công ty, liệu Mark Zuckerberg có thể tái khởi động Facebook?

(ĐTTCO) - Công ty đang phải đối mặt với những lời chỉ trích từ chính nhân viên của mình rằng văn hóa 'tăng trưởng bằng mọi giá' đang gây tổn hại cho cá nhân và xã hội. Đêm qua, ông chủ của nó, Mark Zuckerberg, đã đổi tên công ty thành Meta. Liệu kế “kim thiền thoát xác” này có cứu được Facebook?
Bước đột phá chăm sóc sức khỏe người dân

Bước đột phá chăm sóc sức khỏe người dân

(ĐTTCO) - Việc ứng dụng công nghệ số, công nghệ thông minh trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe tại TPHCM đang có bước phát triển mạnh mẽ, với nhiều sáng kiến cải tiến. 
John Patterson - Ông tổ dịch vụ mai mối bằng thuật toán

John Patterson - Ông tổ dịch vụ mai mối bằng thuật toán

(ĐTTCO) - Năm 1966, doanh nhân người Anh John Patterson đến thăm một số người bạn Mỹ và trở về nhà với một ý tưởng kinh doanh. Đó là sau khi Patterson đã quan sát hoạt động của Match Match, một dịch vụ hẹn hò trên máy tính được phát triển tại Harvard vào năm 1965 bởi hai sinh viên đại học, và đưa ra một quyết định táo bạo góp phần làm thay đổi cuộc đời của hàng chục ngàn người.

Robot 2 chân di chuyển cân bằng như người

Robot 2 chân di chuyển cân bằng như người

(ĐTTCO) - Các kỹ sư Mỹ vừa phát triển một phương pháp giúp robot 2 chân có thể di chuyển cân bằng được như người, qua đó mở ra triển vọng cho việc để robot thay con người thực hiện các nhiệm vụ tại những môi trường khó khăn (ảnh). 
Facebook nhờ nhà báo ngăn chặn tin giả

Facebook nhờ nhà báo ngăn chặn tin giả

(ĐTTCO) - Facebook ngày 20-8 đã xác nhận các kế hoạch tăng cường tính năng News Tab, theo đó những thông tin đăng tải trên khu vực dành riêng cho thông tin chất lượng cao này sẽ được các nhà báo dày dạn kinh nghiệm “chấp bút”.