Từ khóa: #tổng thống Pháp

Ngoại trưởng Pháp kiêm Bộ trưởng Các vấn đề châu Âu Catherine Colonna và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Qin Gang bắt tay tại Paris, Pháp, ngày 10/5/2023. REUTERS/Sarah Meyssonnier/Pool

Trung Quốc và Pháp bắt tay tăng cường hợp tác kinh tế

(ĐTTCO) – Ngoại trưởng Pháp Catherine Colonna và người đồng cấp Trung Quốc Qin Gang đã nhất trí về sự cần thiết phải “phát triển mối quan hệ kinh tế vừa mạnh mẽ vừa cân bằng hơn”, Bộ Ngoại giao Pháp tại Paris cho biết sau cuộc gặp hôm thứ Tư 10/5.
Ảnh minh họa.

Emmanuel Macron dẫn trước Marine Le Pen trong vòng đầu tiên bầu cử Pháp

(ĐTTCO) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và đối thủ cực hữu của ông Marine Le Pen hôm 11-4 đã chuẩn bị cho hai tuần vận động tranh cử gay go sau khi họ đạt đến kết thúc cuộc bầu cử tổng thống hứa hẹn sẽ sít sao hơn nhiều so với cuộc chạm trán của họ cách đây 5 năm.
Tổng thống Pháp không nhận trợ cấp hưu

Tổng thống Pháp không nhận trợ cấp hưu

(ĐTTCO) - Theo Guardian, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa tuyên bố xóa bỏ trợ cấp hưu của tổng thống, một cải cách trong hệ thống lương hưu của chính phủ nhằm xoa dịu người dân đang phản đối mạnh mẽ kế hoạch cải cách lương hưu của chính phủ.
NATO-Cái bóng của chính mình

NATO-Cái bóng của chính mình

(ĐTTCO) - Ngày 20-11 tới, Hội nghị Ngoại trưởng tổ chức quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và đầu tháng 12, Hội nghị thượng đỉnh của khối này sẽ diễn ra trong bối cảnh tổ chức 70 năm tuổi này đang phải đón nhận nhiều chỉ trích.
Tổng thống Pháp cảnh báo về NATO

Tổng thống Pháp cảnh báo về NATO

(ĐTTCO) - Trong cuộc trả lời phỏng vấn tuần báo kinh tế Anh The Economist đăng tải ngày 7-11, tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo “Những gì người ta đang nhìn thấy, chính là cái chết não của khối NATO”. 
G7 ngày càng khó tìm tiếng nói chung

G7 ngày càng khó tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO) - Tại cuộc họp của các lãnh đạo Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) trong 2 ngày 24 và 25-8 tại thành phố duyên hải Biarritz, Tây Nam nước Pháp, ngoài các vấn đề nóng như Iran, Triều Tiên thì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc leo thang và nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu cũng chiếm nhiều thời gian thảo luận.