TPHCM: Giám sát việc triển khai các dự án nhà ở xã hội

(ĐTTCO) - HĐND TPHCM vừa ban hành kế hoạch giám sát việc triển khai các dự án nhà ở xã hội (NoXH) trên địa bàn giai đoạn 2016-2025, bao gồm dự án NoXH độc lập, nhà lưu trú công nhân và NoXH được điều tiết trong các dự án nhà ở thương mại.
TPHCM: Giám sát việc triển khai các dự án nhà ở xã hội

Đối tượng giám sát trực tiếp là Sở Xây dựng, Sở TN-MT, Ban Quản lý Khu vực phát triển đô thị Thủ Thiêm, quận 7, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh, TP Thủ Đức và UBND TPHCM.

HĐND TPHCM sẽ giám sát công tác chỉ đạo, điều hành của UBND TPHCM; các sở, ban, ngành; UBND quận, huyện, TP Thủ Đức trong việc ban hành các chủ trương, cơ chế, chính sách, tổ chức triển khai, thực hiện dự án NoXH sau khi có Nghị quyết 10/2018 và Nghị quyết 30/2022 của HĐND TPHCM; giám sát kết quả tổ chức thực hiện với các dự án NoXH trên địa bàn trong giai đoạn trên; đề xuất, kiến nghị giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Từ nay đến ngày 8-9, các đơn vị được chọn giám sát sẽ gửi báo cáo chính thức bằng văn bản về HĐND TPHCM. Từ ngày 11 đến 15-9 sẽ tổ chức khảo sát đối với một số dự án được chọn; tổ chức giám sát qua báo cáo đối với các đơn vị; từ ngày 18 đến 29-9 tổ chức đoàn giám sát, khảo sát trực tiếp. Kết quả giám sát sẽ được báo cáo tại kỳ họp HĐND TPHCM cuối năm 2023.

Các tin khác