Từ khóa: #triệu CP

VN Index bị cổ phiếu T2,5 ‘đè’ trong phiên chiều

VN Index bị cổ phiếu T2,5 ‘đè’ trong phiên chiều

(ĐTTCO) - Dù duy trì được sắc xanh trong phần lớn thời gian nhưng VN Index lại bất ngờ mất điểm về cuối phiên trước áp lực bán ra từ số lượng CP được nhà đầu tư mua trong phiên 16-12 chính thức về tài khoản.
Ảnh minh họa.

“Sóng” cổ phiếu ngân hàng?

(ĐTTCO)-Nhóm CP ngân hàng (NH), đặc biệt là các NH nhỏ, đang trở thành nhóm CP hút dòng tiền trên TTCK trong những phiên giao dịch gần đây. Thế nhưng, việc đu theo sóng NH khiến NĐT gặp nhiều rủi ro, nhất là với những NH đang được đẩy lên theo kiểu “nước lên thuyền lên”. 
Ảnh minh họa.

Coteccons trước nguy cơ mất thương hiệu

(ĐTTCO) - Sự ra đi của hàng loạt cán bộ chủ chốt cộng với những quyết định có phần khó hiểu của lãnh đạo mới, khiến cổ đông của CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) không còn đủ kiên nhẫn để chờ đợi sự trở lại của ông vua trong lĩnh vực xây dựng. Thậm chí, thương hiệu Coteccons có khả năng bị biến mất, nếu doanh nghiệp này từ bỏ mảng kinh doanh cốt lõi.

Tỷ phú chứng khoán thăng hoa

Tỷ phú chứng khoán thăng hoa

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 khiến cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, và các doanh nghiệp trên sàn CK cũng không ngoại lệ. Thế nhưng, từ giữa tháng 6 đến cuối năm 2020, khi TTCK thăng hoa bất chấp, tài sản của các đại gia Việt trên sàn cũng may mắn ăn theo và không ngừng tăng lên. 

Ngân hàng dồn dập lên sàn

Ngân hàng dồn dập lên sàn

(ĐTTCO) - Không chỉ nhanh chân niêm yết cổ phiếu trên sàn trước “giờ G” mà các ngân hàng thương mại dồn dập lên sàn vì “sóng” cổ phiếu vua đã trở lại. 
Các quỹ bắt đầu phân  bổ vốn vào Việt Nam

Các quỹ bắt đầu phân bổ vốn vào Việt Nam

(ĐTTCO)-Những bước đi đầu tiên của dòng vốn từ các quỹ cận biên của MSCI đã xuất hiện, nhưng vẫn chưa đủ nhiều để làm thay đổi tương quan vận động của dòng vốn này nói chung trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam, bởi trên thị trường tổng thể dòng vốn ngoại vẫn đang rút ròng.
Coteccons chưa hết sóng gió 

Coteccons chưa hết sóng gió 

(ĐTTCO) - Sau sự ra đi của ông Nguyễn Bá Dương, tưởng chừng CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) sẽ bước vào giai đoạn phát triển mới với bộ máy lãnh đạo mới. Thế nhưng, việc một thành viên HĐQT bất ngờ tung bức tâm thư trước khi từ nhiệm cho thấy CTD vẫn chưa hết sóng gió, thậm chí còn rất nhiều bất ổn. 
Những cổ phiếu một thời…: KSS - Chôn vùi quá khứ

Những cổ phiếu một thời…: KSS - Chôn vùi quá khứ

(ĐTTCO) - CTCP Khoáng sản Nà Rì Hamico (KSS) là cái tên khá quen thuộc với giới đầu tư khi từng “làm mưa, làm gió” trên TTCK. Tuy nhiên, quá khứ huy hoàng nhanh chóng bị vùi lấp bởi khó khăn chung của ngành, đặc biệt là sự cố liên quan đến các sai phạm của lãnh đạo doanh nghiệp. 

Những cổ phiếu một thời…: BHC - Đi trước về sau

Những cổ phiếu một thời…: BHC - Đi trước về sau

(ĐTTCO) - CTCP Bê tông Biên Hòa (BHC) là một trong những doanh nghiệp niêm yết được thành lập từ rất sớm. Thế nhưng, sau hơn nửa thế kỷ hoạt động và hơn thập niên niêm yết trên TTCK, BHC đã không để lại dấu ấn gì đặc biệt, ngoại trừ những khoản thua lỗ kéo dài và CP bị chuyển niêm yết từ HNX xuống UPCoM.

Cẩn trọng hồi sinh cổ phiếu siêu nhỏ

Cẩn trọng hồi sinh cổ phiếu siêu nhỏ

(ĐTTCO)-Sự xuất hiện dòng tiền từ những NĐT mới đang thổi luồng sinh khí mới vào nhóm CP nhỏ và siêu nhỏ trên TTCK. Nếu mức tăng của những mã CP lớn thường chỉ tính bằng phần trăm, những CP nhỏ này phải tính bằng lần. Tuy nhiên, lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro và NĐT không tỉnh táo mua vào, nếu CP đạt đỉnh nhưng không thể bán cắt lỗ khi CP quay đầu.