Từ khóa: #Trung Quốc Vương Nghị

Mullah Abdul Ghani Baradar, người đang dẫn đầu phái đoàn Taliban tới Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Phái đoàn Taliban thăm Trung Quốc, triển vọng hợp tác?

(ĐTTCO) - Một phái đoàn Taliban gồm 9 thành viên đang có chuyến thăm hai ngày tới Trung Quốc, nơi họ gặp Bộ trưởng Ngoại giao để đàm phán về tiến trình hòa bình và các vấn đề an ninh, nhóm này cho biết hôm thứ Tư 28/7.
 Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị chủ trì cuộc tranh luận mở của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua liên kết video hôm 16-5. Ảnh: Xinhua/SCMP

Trung Quốc muốn làm trung gian hòa giải giữa Israel và Palestine

(ĐTTCO) - Các nhà phân tích cho biết việc Trung Quốc đề nghị tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình giữa Israel và Palestine là một nỗ lực để mở rộng ảnh hưởng của nước này ở Trung Đông khi chính quyền mới ở Washington vạch ra kế hoạch của mình.
 Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị với bà Aung San Suu Kyi Cố vấn nhà nước Myanmar trong chuyến thăm trước đó. Ảnh: Xinhua

Trung Quốc gia tăng 'phủ sóng' châu Á trước nhiệm kỳ tổng thống Biden

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tiếp tục với chuyến công du châu Á đầu tiên trong năm vào 11-1, bắt đầu bằng chuyến thăm chính thức đến Myanmar, trước sự thay đổi chính sách dự kiến từ Washington đối với khu vực dưới thời tổng thống đắc cử Joe Biden.
 Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị phát biểu trong một cuộc họp báo chung sau cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Ngoại giao Datuk Seri Hishammuddin Tun Hussein tại Kuala Lumpur vào 13-10-2010.  Ảnh: Bernama

Bộ trưởng Ngoại giao TQ gọi ‘Bộ tứ Kim cương’ do Mỹ dẫn đầu là rủi ro an ninh cho khu vực

(ĐTTCO) - Hôm 13-10, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết, hợp tác chiến lược giữa Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc và Ấn Độ dưới hình thức Đối thoại An ninh Bộ tứ Kim cương là một phần trong nỗ lực của Washington nhằm xây dựng một “Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương”, cảnh báo sáng kiến có thể phá hoại an ninh khu vực.
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị

Trung Quốc: Nỗ lực tách Trung của Mỹ sẽ thất bại

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nói với người tương nhiệm Hungary vào hôm 24-08 rằng việc Mỹ muốn chia rẽ với Trung Quốc là “không khả thi và không hợp lý” và kêu gọi châu Âu chống lại “hành vi bắt nạt đơn phương”.
Cộng đồng quốc tế dồn sự quan tâm về Trung Đông

Cộng đồng quốc tế dồn sự quan tâm về Trung Đông

(ĐTTCO) - Tình hình tại khu vực Trung Đông chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Hãng Reuters đưa tin Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad (Iraq), nơi có Đại sứ quán Mỹ và căn cứ không quân Balad, nơi binh lính Mỹ đồn trú, đã phải hứng chịu các đợt tấn công bằng rocket trong ngày 4-1.