TT Trump nói sẽ thêm 1 tỷ USD cho chương trình thực phẩm cho gia đình

(ĐTTCO) - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai 24/8 cho biết chính quyền sẽ cung cấp thêm 1 tỷ đô la cho chương trình cung cấp thực phẩm cho các gia đình Mỹ đối phó với khó khăn kinh tế do đại dịch coronavirus.

TT Trump nói sẽ thêm 1 tỷ USD cho chương trình thực phẩm cho gia đình

Chương trình Hộp Lương thực Nông dân cho Gia đình là một trong số những nỗ lực của chính phủ nhằm giúp đỡ những người Mỹ đang gặp khó khăn. Nó nhằm mục đích mua thực phẩm từ những người nông dân thường sản xuất cho các nhà hàng nhưng kinh doanh bị thất bại do ngừng hoạt động liên quan đến coronavirus, và giao hàng cho hàng triệu người bị bỏ việc hoặc bị tổn thương bởi đại dịch.

“Hôm nay tôi tự hào thông báo rằng chúng tôi sẽ cung cấp thêm một tỷ đô la để tài trợ cho chương trình Hộp thực phẩm từ Nông dân cho Gia đình,” TT Trump nói trong chuyến thăm nhà máy đóng gói thực phẩm ở Bắc Carolina.

Reuters đưa tin vào tháng 7 rằng chính phủ đã cung cấp viện trợ lương thực trong chương trình lên tới 3 tỷ USD được công bố vào tháng 4, ít hơn nhiều so với cam kết vào cuối tháng 6, trích dẫn các nhà quản lý ngân hàng thực phẩm và dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

Chương trình đã bị chỉ trích bởi các ngân hàng thực phẩm, các nhà phân tích và một số thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, những người nói rằng các hợp đồng thường được trao cho các nhà cung cấp thiếu kinh nghiệm không thể tìm nguồn thực phẩm và giao hàng kịp thời.

Theo trang web của USDA, Bộ đặt mục tiêu hoàn thành việc mua thực phẩm trị giá 2,7 tỷ USD theo chương trình viện trợ vào cuối tháng 8.

Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai rằng theo chương trình, hơn 70 triệu hộp thực phẩm đã được chuyển đến các ngân hàng thực phẩm và các tổ chức phi lợi nhuận.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT