Từ khóa: #Túi xách Việt Nam

Doanh nghiệp dệt may thiếu đơn hàng những tháng cuối năm

Gỡ khó doanh nghiệp: Cần giảm thanh tra, kiểm soát không cần thiết

(ĐTTCO)-Những tháng cuối năm này, nhiều doanh nghiệp đang gặp vô vàn khó khăn do sụt giảm về đơn hàng, áp lực về chi phí đầu vào tăng, gián đoạn chuỗi cung ứng, thiếu nguồn vốn cho các hoạt động sản xuất… Điều này đã ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của nhiều ngành, lĩnh vực và nội tại nền kinh tế trong nước.
Cần sớm có giải pháp giảm giá xăng dầu để giảm chi phí đầu vào cho DN. Ảnh: VIẾT CHUNG

Phía sau đà tăng trưởng là nỗi lo

(ĐTTCO) - GDP quý II tăng trưởng 7,72% so với cùng kỳ 2021 - mức tăng cao nhất trong giai đoạn 2011-2021. Tuy nhiên, đây là mức tăng cao so với năm tăng thấp. Do vậy khó khăn vẫn chồng chất vì phía trước thách thức mới xuất hiện. 

Trong thời điểm DN gặp vô vàn khó khăn từ dịch bệnh, giá nguyên liệu tăng, giá xăng dầu tăng, thiếu lao động... thì sắp tới đây lại thu thêm phí hạ tầng cảng biển. Ảnh: VIẾT CHUNG

Sao “ép phí” lúc doanh nghiệp nguy nan

(ĐTTCO) - Chi phí đầu vào liên tục tăng cao, lao động thiếu do số ca mắc Covid-19 vẫn tiếp tục tăng nhanh, đang đẩy nhiều doanh nghiệp (DN) vào thế vô cùng khó khăn. Trong khi đó, chỉ ít ngày nữa DN có thể phải chịu thêm áp lực từ việc thu phí hạ tầng cảng biển tại TPHCM. Nhiều hiệp hội đã lên tiếng nhưng vẫn chưa nhận được hồi đáp. 

Chi phí logistics là một trong những nguyên nhân tạo sức ép tăng giá trên toàn cầu. Ảnh: VIẾT CHUNG

“Bão” giá sẽ phải đến

(ĐTTCO) - Háo hức khi được khôi phục lại sản xuất kinh doanh trong giai đoạn bình thường mới chưa kéo dài bao lâu, doanh nghiệp (DN) lại đối mặt với nhiều sức ép, trong đó có việc tăng giá nguyên liệu đầu vào trong giai đoạn tăng tốc sản xuất mùa cuối năm. 
Tín hiệu vui cho ngành da giày

Tín hiệu vui cho ngành da giày

(ĐTTCO) - Cũng như những ngành hàng khác, ngành da giày phải đối diện với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Song, theo nhiều chuyên gia, với tình hình dịch đang được nước ta kiểm soát và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực từ đầu tháng 8, sẽ giúp ngành da giày sớm tăng trưởng trở lại.