Từ khóa: #tỷ giá hối đoái

Nhiều người Afghanistan đang phải vật lộn với tình trạng mất an ninh lương thực. Ảnh: Getty Image.

Ông bố Afghanistan bán con gái để cứu đói cho gia đình

(ĐTTCO) – Một người cha Afghanistan tuyệt vọng cho biết, anh sẵn sàng bán con gái mình với giá 580 USD để cứu 7 người còn lại của gia đình khỏi chết đói, và cho đứa con nhỏ 4 tuổi có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Ảnh minh họa.

Các đồng tiền châu Á chuẩn bị cho nhiều tin xấu hơn

(ĐTTCO) - Từ rủi ro do Covid-19 cho đến việc giảm kích thích của Mỹ, không thiếu những tin xấu đối với các đồng tiền châu Á. Một báo cáo sắp tới về lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc có thể làm tăng thêm áp lực.
Linh hoạt hơn  trong điều hành tỷ giá

Linh hoạt hơn trong điều hành tỷ giá

(ĐTTCO)-Ngày cuối cùng của năm 2020, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bất ngờ công bố chính sách mới về mua ngoại hối từ các ngân hàng thương mại (NHTM). 
Ảnh: Michael Byers

Các nhà đầu tư Trung Quốc lo ngại rủi ro

(ĐTTCO) - Nhìn bề ngoài, không có lý do gì để các nhà đầu tư giàu có và trung lưu của Trung Quốc lo lắng về tài sản của họ trong năm tới: Trung Quốc sẽ là nền kinh tế lớn duy nhất báo cáo tăng trưởng tích cực trong năm nay và sự phục hồi dự kiến sẽ tăng tốc vào năm 2021.
Ảnh minh họa.

Cuba lần đầu tuyên bố phá giá đồng peso

(ĐTTCO) - Vào cuối ngày thứ Năm 10/12, Cuba cho biết họ sẽ bắt đầu cải cách tiền tệ được mong đợi từ lâu vào tháng Giêng, loại bỏ tiền tệ kép và hệ thống tỷ giá hối đoái rối rắm trong nỗ lực cải thiện điều kiện kinh doanh.
Bắc Kinh nỗ lực thu hút các nhà đầu tư trái phiếu toàn cầu

Bắc Kinh nỗ lực thu hút các nhà đầu tư trái phiếu toàn cầu

(ĐTTCO) - Trung Quốc cho biết họ sẽ cho phép các nhà đầu tư trái phiếu nước ngoài chuyển tiền vào và ra khỏi đất nước một cách tự do hơn, cho phép họ tiếp cận dễ dàng hơn với thị trường trái phiếu trong nước. Đây là động thái mới nhất của Bắc Kinh nhằm tăng cường liên kết tài chính với thế giới bên ngoài.
Sau 10 năm xây dựng với nhiều tham vọng, tháng 8-2019 tỉnh Đắk Lắk đã buộc phải "khai tử" Sàn giao dịch cà phê và hàng hóa Buôn Ma Thuột, khi cho bán đấu giá tài sản khu đất.

Sản phẩm tài chính phái sinh: Vũ khí nguy hiểm trên TTCK?

(ĐTTCO)-TPHCM đang trong quá trình phát triển trung tâm tài chính, bằng việc đa dạng hóa các định chế tài chính trong nước và quốc tế, đa dạng hóa các phương thức giao dịch (giao dịch truyền thống và tài chính công nghệ - fintech), và điều quan trọng là đa dạng hóa các sản phẩm tài chính, đặc biệt là các sản phẩm tài chính phái sinh. Bởi lẽ để đảm bảo cho sự phát triển và quốc tế hóa trung tâm tài chính quốc tế TPHCM, thì điều kiện cần thiết là “khu chợ” của chúng ta phải giao dịch các hàng hóa mà các khu chợ nổi tiếng khác trên thế giới cũng đang giao dịch.