Từ khóa: #Ủy ban châu Âu EC

Xuất khẩu thủy sản: Coi chừng thẻ đỏ!

Xuất khẩu thủy sản: Coi chừng thẻ đỏ!

(ĐTTCO) - Tháng 10-2017,  ngành thủy sản Việt Nam bị Ủy ban châu Âu (EC) rút thẻ vàng vì không tuân thủ quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU). 
Mục tiêu 9 tỷ USD và những nghịch lý

Mục tiêu 9 tỷ USD và những nghịch lý

(ĐTTCO) - Dù dịch Covid-19 chưa được khống chế, nhưng do nhu cầu hồi phục tại Mỹ, châu Âu và các thị trường tiềm năng khác, xuất khẩu thủy sản cả nước 6 tháng đầu năm 2021 vẫn đạt trên 4 tỷ USD, tăng 12,5% so với cùng kỳ 2020. 
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Quyết liệt triển khai các giải pháp về chống khai thác IUU

(ĐTTCO)- Để tháo gỡ “thẻ vàng”, giữ uy tín thương hiệu thủy sản Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các ban, bộ, ngành và UBND 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven biển nỗ lực, quyết liệt triển khai các giải pháp về chống khai thác IUU.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân để tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài khai thác hải sản trái phép - Ảnh minh họa

Xử lý nghiêm tàu cá khai thác hải sản trái phép

(ĐTTCO)- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công văn đề nghị các tỉnh, thành phố ven biển quan tâm, chỉ đạo xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân để tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài khai thác hải sản trái phép.
Liên minh châu Âu tiếp tục tăng cường ứng phó với biến đổi khí hậu. Ảnh: REUTERS

Chìa khóa quan trọng ​ứng phó với biến đổi khí hậu

(ĐTTCO)-Trong điều kiện khí hậu thay đổi, ngành tài chính hơn bao giờ hết cần dữ liệu, dự đoán và dự báo chính xác để đánh giá rủi ro đầu tư và xác định cơ hội. Ủy ban châu Âu (EC) đang xúc tiến xây dựng một kho dữ liệu để dự đoán và thích ứng với những tác động ngày càng tăng của tình trạng biến đổi khí hậu.
Brexit trong giai đoạn cuối đầy căng thẳng.

Brexit và nguy cơ không thỏa thuận

(ĐTTCO) - Thủ tướng Anh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã đưa ra nỗ lực phá vỡ thế bế tắc trong các cuộc đàm phán thương mại bắt nguồn từ những khác biệt sâu sắc giữa Anh và EU. Cuộc trò chuyện “thẳng thắn và thực tế” của hai nhà lãnh đạo đã cho thấy nhu cầu nhượng bộ lẫn nhau, nhưng “bóng ma” về một Brexit không có thỏa thuận vẫn xuất hiện.

Giải mã nợ công EU

Giải mã nợ công EU

(ĐTTCO) - Khi nói đến nợ công Liên minh châu Âu (EU), nhiều người sẽ nghĩ đến nợ công của các nước thành viên. Nhưng từ trước khi Covid-19 bùng phát, EU đã vay nợ với tư cách tập thể thông qua 4 định chế của mình theo kiểu đơn vị đặc biệt (SPV): European Stability Mechanism (ESM), European Financial Stability Facility (EFSF), the European Investment Bank (EIB) và European Comission đại diện cho EU.

Gỡ thẻ vàng IUU: 3 năm vẫn ‘mong manh’

Gỡ thẻ vàng IUU: 3 năm vẫn ‘mong manh’

(ĐTTCO)- Sau 3 năm Việt Nam bị Ủy ban châu Âu (EC) áp thẻ vàng IUU (Khai báo hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định), không ít cá nhân khai thác hải sản tại Việt Nam vẫn tiếp tục đánh bắt trái phép trên vùng biển nước ngoài, không gắn thiết bị giám sát hành trình… khiến việc được EC gỡ thẻ vàng trong thời gian tới vẫn rất khó khăn.
Italia - Xoay sở cải cách lại bộ máy

Italia - Xoay sở cải cách lại bộ máy

(ĐTTCO) - Italia sẽ xoay sở để khởi động lại nền kinh tế của đất nước thông qua các cải cách kinh tế và bộ máy chính phủ, hay Covid-19 sẽ đẩy đất nước vào cuộc suy thoái dài hạn? 
EU đạt được thỏa thuận lịch sử

EU đạt được thỏa thuận lịch sử

(ĐTTCO) - Kết thúc hội nghị thượng đỉnh kéo dài gần 5 ngày, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) ngày 21-7 đã đạt được thỏa thuận lịch sử về kế hoạch kích thích kinh tế do khó khăn từ đại dịch Covid-19.
Du lịch hậu Covid-19 nhìn từ EU

Du lịch hậu Covid-19 nhìn từ EU

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 đã giáng một đòn nặng nề vào ngành du lịch Liên minh châu Âu (EU). Theo ước tính của Tổ chức Quốc tế về Lữ hành và Du lịch (WTTC), việc đóng cửa biên giới giữa các nước, cách ly và giãn cách xã hội gây thiệt hại cho du lịch EU lên đến 1.000 tỷ EUR. Lao động trong ngành du lịch và có liên quan có nguy cơ bị mất việc 9-18 triệu người.