Vàng tăng mạnh nhất 6 tuần

(ĐTTCO) - Vàng tăng giá quanh mức 1.827 USD, tăng mạnh nhất trong sáu tuần, trong các giao dịch sớm ở châu Á vào thứ Năm 15/7.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tổng quan kỹ thuật

Với lần tăng mới nhất, XAU/USD hiện dường như đã xác nhận một sự bứt phá trong xu hướng tăng ngắn hạn thông qua phạm vi giao dịch một tuần.

Một số giao dịch mua tiếp theo ngoài đường SMA 200 ngày rất quan trọng sẽ khẳng định lại triển vọng mang tính xây dựng và tạo tiền đề cho việc mở rộng động thái phục hồi mạnh mẽ gần đây từ khu vực $ 1.750, hoặc mức thấp nhất trong hai tháng rưỡi đã chạm hồi tháng 6.

Rào cản liên quan tiếp theo được chốt gần khu vực $ 1.868-1.870 trước khi vàng cuối cùng nhắm mục tiêu quay trở lại để lấy lại mốc $ 1.900 trong tương lai gần.

Tổng quan cơ bản

Các nhà đầu tư dường như đã giảm kỳ vọng của họ về việc Fed thắt chặt chính sách sớm hơn dự kiến. Điều này được thể hiện rõ ràng từ việc lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm mạnh, đã tạo ra lực nâng mạnh cho vàng không có lợi suất.

Sự kết hợp của các yếu tố đã thúc đẩy một lực bán mạnh xung quanh đô la Mỹ và được coi là một yếu tố khác hoạt động như một cơn gió thuận lợi cho các mặt hàng bằng đô la, bao gồm cả vàng.

Các tin khác