Từ khóa: #vật lộn

Phục hồi kinh tế sau đại dịch: Kinh nghiệm của Trung Quốc

Phục hồi kinh tế sau đại dịch: Kinh nghiệm của Trung Quốc

(ĐTTCO)-Khi hầu hết quốc gia vẫn phải vật lộn với đại dịch Covid-19, Trung Quốc một lần nữa cho thấy kinh tế có thể phục hồi nhanh chóng khi dịch được kiểm soát chặt chẽ. Nền kinh tế Trung Quốc đã tăng 4,9% trong quý III so với cùng kỳ năm ngoái. Hiệu suất mạnh mẽ đưa Trung Quốc gần như trở lại với tốc độ tăng trưởng khoảng 6% từng đạt được trước đại dịch.
Nhiều người Afghanistan đang phải vật lộn với tình trạng mất an ninh lương thực. Ảnh: Getty Image.

Ông bố Afghanistan bán con gái để cứu đói cho gia đình

(ĐTTCO) – Một người cha Afghanistan tuyệt vọng cho biết, anh sẵn sàng bán con gái mình với giá 580 USD để cứu 7 người còn lại của gia đình khỏi chết đói, và cho đứa con nhỏ 4 tuổi có cuộc sống tốt đẹp hơn.
 Trung Quốc đang phát triển khả năng bay siêu thanh. Ảnh: CCTV

Không quân Trung Quốc có thể đã bẻ khóa cách hạ cánh máy bay siêu thanh không người lái

(ĐTTCO) - Hạ cánh một chiếc máy bay không người lái bay với tốc độ gấp 5 lần tốc độ âm thanh trên một dải không khí tiêu chuẩn là điều không dễ dàng, nhưng các nhà nghiên cứu quân sự Trung Quốc cho biết họ đã tìm ra cách để làm cho nó an toàn hơn, có khả năng đưa các ứng dụng cho chuyến bay siêu thanh tiến gần hơn một bước.
Ảnh minh họa.

Các đồng tiền châu Á chuẩn bị cho nhiều tin xấu hơn

(ĐTTCO) - Từ rủi ro do Covid-19 cho đến việc giảm kích thích của Mỹ, không thiếu những tin xấu đối với các đồng tiền châu Á. Một báo cáo sắp tới về lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc có thể làm tăng thêm áp lực.
Giá dầu chênh lệch trên thị trường giao ngay châu Á

Giá dầu chênh lệch trên thị trường giao ngay châu Á

(ĐTTCO) - Các nhà lọc dầu trên khắp Đông Bắc và Đông Nam Á đang hạn chế mua dầu thô giao ngay vì họ phải vật lộn với lượng dầu tồn kho cao, trong khi Việt Nam đã tăng cường nỗ lực bán dầu thô, gây áp lực giảm đối với chênh lệch giá của nhiều loại dầu thô ngọt giao dịch trên thị trường Châu Á.
Thách thức kinh tế Mỹ của tổng thống kế tiếp

Thách thức kinh tế Mỹ của tổng thống kế tiếp

(ĐTTCO)-Người chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng ngày mai 3-11 sẽ phải đối mặt với thế hệ người Mỹ có thu nhập từ thấp đến trung bình đang vật lộn để trở lại làm việc, vì cuộc khủng hoảng y tế chưa từng thấy trong hơn 100 năm qua: khoảng một nửa trong số 22 triệu người bị mất việc làm trong thời kỳ đại dịch vẫn không có việc làm.
Nước Mỹ qua góc nhìn các chuyên gia

Nước Mỹ qua góc nhìn các chuyên gia

(ĐTTCO)-Gần tới ngày bầu cử 3-11, Bộ Thương mại Mỹ đã công bố số liệu tăng trưởng bùng nổ 33,1% của GDP quý III. Chiến dịch Trump đã bắt lấy tin tức này như một minh chứng cho sự thành công của chính sách kinh tế Trump (Trumponomics). Hiện nay, đa số công chúng tin rằng kinh tế là thế mạnh của Tổng thống Trump trước đối thủ Joe Biden. Song khách quan mà nói, cho dù ai chiếm được Nhà Trắng vào năm tới, nước Mỹ cũng đều có một tổng thống với một áp lực kinh tế lớn.