Từ khóa: #VDSC

Nam Hải - Đình Vũ là một trong những cảng chính của GMD ở khu vực phía Bắc với sản lượng gần 600.000 TEU/năm và hiện đang vận hành 100% công suất

GMD còn lại gì sau khi bán ‘con cưng’ Nam Hải - Đình Vũ?

(ĐTTCO) - Theo Nghị quyết số 117, GMD thông qua chủ trương chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại cảng Nam Hải - Đình Vũ (NHĐV). Báo cáo tài chính quý IV-2022 của GMD đã ghi nhận khoản đặt cọc trị giá 1.000 tỷ đồng cho thương vụ này.
Tăng trưởng ‘hạ nhiệt’, FPT có còn hấp dẫn?

Tăng trưởng ‘hạ nhiệt’, FPT có còn hấp dẫn?

(ĐTTCO) - Dù doanh thu quý IV-2022 tăng vọt 22%, nhưng lợi nhuận sau thuế của FPT chỉ tăng 4%, do phải ghi nhận nhiều chi phí dự phòng các khoản phải thu và lỗ tỷ giá từ thị trường Nhật Bản.
Ảnh minh họa.

Khối ngoại có đủ sức “thế vai” nhà đầu tư nội?

(ĐTTCO) - Việc nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) duy trì trạng thái mua ròng trên thị trường chứng khoán (TTCK) kể từ tháng 11-2022 đến nay dù chưa thể tạo nên sự bứt phá, nhưng phần nào tạo được niềm tin về sự hồi phục của VN Index. Câu hỏi được nhiều NĐT đặt ra là liệu khối ngoại có tiếp tục mua ròng trong thời gian tới và động thái này có đủ sức đẩy VN Index đi lên?
Ảnh minh họa.

Kịch bản nào cho VN Index trong năm 2023?

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2023 được dự báo sẽ tiếp tục đối mặt với các thách thức từ lạm phát và giảm tỷ lệ “đòn bẩy” từ trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) của các nhà phát triển bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, nhận định này không đồng nghĩa nhà đầu tư (NĐT) không còn cơ hội tìm kiếm lợi nhuận với TTCK trong năm 2023.
‘Kỳ lân’ Vinagame đang bị ‘thổi’ giá?

‘Kỳ lân’ Vinagame đang bị ‘thổi’ giá?

(ĐTTCO) - Hiện đang giao dịch ở mức giá “khủng” nhưng những gì nhà đầu tư biết được về mã VNZ (CTCP VNG) chỉ là doanh nghiệp đang kinh doanh thua lỗ 4 quý liên tiếp hơn 500 tỷ đồng.
VDSC ra mắt website mới tối ưu trải nghiệm nhà đầu tư

VDSC ra mắt website mới tối ưu trải nghiệm nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng và nhà đầu tư, CTCK Rồng Việt (VDSC) đã ra mắt website phiên bản mới với giao diện theo hướng hiện đại và tương thích trên nhiều thiết bị. 
Ảnh minh họa.

Tâm lý tiêu cực, thị trường đối mặt bán tháo

(ĐTTCO) - Trái ngược với những nhận định tích cực về triển vọng của thị trường chứng khoán (TTCK), không ít nhà đầu tư (NĐT) quyết định rời bỏ TTCK sau chuỗi phiên giảm giá kinh hoàng tuần qua.  
Ảnh minh họa.

Công ty chứng khoán “lên nhanh, xuống nhanh”

(ĐTTCO) - Để đáp ứng nhu cầu hoạt động, nhiều công ty chứng khoán (CTCK) đua nhau tăng vốn khủng. Thế nhưng, khi thị trường chứng khoán (TTCK) suy giảm cả về điểm số lẫn thanh khoản thì các CTCK này bắt đầu bộc lộ các điểm yếu.
Ảnh minh họa.

HPG được định giá bao nhiêu nếu quý III là đáy lợi nhuận?

(ĐTTCO) - Theo báo cáo phân tích mới nhất của CTCK Rồng Việt (VDSC), CTCP Tập đoàn Hoà Phát (HPG) sẽ không có nhiều động lực thúc đẩy giá cổ phiếu cho đến cuối năm. Tuy nhiên, VDSC vẫn đang điều chỉnh mức định giá HPG để phản ánh các diễn biến mới của nhu cầu tại các thị trường lớn và ảnh hưởng của việc tăng giá bán gần đây.
Cổ phiếu bán lẻ ICT hưởng lợi nhờ iPhone 14 ra mắt sớm

Cổ phiếu bán lẻ ICT hưởng lợi nhờ iPhone 14 ra mắt sớm

(ĐTTCO) - Việc mở bán iPhone 14 sớm trong năm nay sẽ yếu tố hỗ trợ lớn cho doanh số quý IV của các nhà bán lẻ công nghệ (ICT) trong bối cảnh sức mua của các mặt hàng tiêu dùng không thiết yếu đang chịu áp lực trước đà tăng của lạm phát.


Cổ phiếu thép còn ‘động lực’ tăng giá?

Cổ phiếu thép còn ‘động lực’ tăng giá?

(ĐTTCO) - Phiên giao dịch ngày 5-9 chứng kiến sự hồi phục mạnh của nhóm cổ phiếu thép. Thế nhưng, đà tăng của cổ phiếu thép nhanh chóng “hạ nhiệt” khi giới đầu tư nhận ra rằng “điểm rơi” lợi nhuận của nhóm ngành này chỉ đến trong những tháng cuối năm.


VDSC: VN Index có thể đạt 1.300 điểm trong tháng 8

VDSC: VN Index có thể đạt 1.300 điểm trong tháng 8

(ĐTTCO) - Nhà đầu tư có thể giải ngân trở lại một phần danh mục cho chiến lược ngắn hạn và vẫn ưu tiên giữ môt lượng tiền mặt dành cho chiến lược đầu tư dài hạn khi các thông tin hỗ trợ các nhóm ngành dần rõ ràng hơn.