Từ khóa: #về việt nam

Ảnh minh họa.

Dòng kiều hối hỗ trợ lớn cho nền kinh tế

(ĐTTCO) - Chưa kết thúc năm nhưng tin vui đã đến khi World Bank (WB) dự báo lượng kiều hối chuyển về Việt Nam năm 2021 sẽ đạt 18,1 tỷ USD, bất chấp dịch Covid-19 vẫn đang tác động đến kinh tế toàn cầu. Nguồn ngoại tệ này ngoài mang lợi ích cho cá nhân người nhận tiền, còn hỗ trợ rất lớn cho nền kinh tế Việt Nam.
Nhiều ngân hàng đã có các dịch vụ chi trả kiều hối thuận lợi kèm quà tặng  để hút kiều hối đổ về ngân hàng Ảnh: HUY PHAN

Kiều hối tiếp sức an sinh xã hội

(ĐTTCO) - Mặc dù dịch Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế toàn cầu, nhưng lượng kiều hối chuyển về Việt Nam trong năm 2021 vẫn ở mức cao. Đặc biệt, lượng kiều hối thường tăng mạnh vào dịp cuối năm và khả năng vượt hơn mức kỳ vọng, góp phần rất lớn cho an sinh xã hội.
Tiêu chuẩn cách ly “5 sao” gây khó cho Việt kiều

Tiêu chuẩn cách ly “5 sao” gây khó cho Việt kiều

(ĐTTCO) - Ai cũng biết, đi lại trong bối cảnh dịch bệnh rất khó khăn. Tuy nhiên, vì quan hệ thương mại cũng như vài nhu cầu cá nhân thiết yếu, nhiều người Việt vẫn tranh thủ tìm cơ hội để bay quốc tế. 
9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

(ĐTTCO) - Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. 
Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí 190.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 của  Đức viện trợ

Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí 190.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 của Đức viện trợ

(ĐTTCO) – 190.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đã được Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí từ Đức về Việt Nam, trên chuyến bay mang số hiệu VN36 hạ cánh ở Nội Bài lúc 13h33. Đây là những bộ kit xét nghiệm do chính quyền và nhân dân một số bang của Đức gửi tặng Chính phủ, nhân dân Việt Nam. 
TPHCM: Kiều hối năm 2020 ước đạt 5,5 tỷ USD

TPHCM: Kiều hối năm 2020 ước đạt 5,5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, trong năm 2020 dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của kiều bào ở nước ngoài nhưng lượng kiều hối chuyển về TPHCM vẫn ổn định.
Tìm hiểu sản phẩm tại Công ty CP Công nghiệp hỗ trợ  Minh Nguyên (Khu Công nghệ cao TPHCM), một doanh nghiệp do kiều bào tạo lập. Ảnh: VIỆT DŨNG

Sử dụng “mỏ vàng” kiều hối thuyết phục

(ĐTTCO) - Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch Covid-19, nguồn kiều hối về Việt Nam vẫn đạt 15,7 tỷ USD. Hàng năm, số lượng kiều hối gửi về có ý nghĩa quan trọng với đất nước. Vấn đề đặt ra là việc đón nhận và sử dụng dòng tiền này sao cho thật sự thuyết phục.